Quảng Ngãi: Kiểm soát chặt chẽ người trở về từ vùng dịch Covid - 19

Thứ bảy, 24/07/2021 11:19

Dịch Covid-19 tại các tỉnh, thành phía Nam đang rất phức tạp. Tâm lí lo lắng và muốn trốn dịch khiến nhiều người dân Quảng Ngãi đang sinh sống, học tập và làm việc tại các tỉnh, thành phía Nam đổ về quê rất nhiều. Trước tình hình đó, lực lượng Công an và lực lượng chức năng khác đã tăng cường lực lượng để kiểm soát chặt chẽ người về từ vùng dịch.

Trạm CSGT Đức Phổ tham gia chốt kiểm tra y tế tại Đèo Bình Đê.

        Tại chốt kiểm tra y tế Đèo Bình Đê, thị xã Đức Phổ, số lượng người về từ các tỉnh, thành phía Nam trong những ngày qua tăng đột biến. Hầu hết là người dân Quảng Ngãi đang làm ăn, sinh sống tại TP Hồ Chí Minh gặp khó khăn do dịch Covid -19. Mặc dù phải phải vượt gần 1000 cây số bằng xe máy nhưng nhiều người vẫn lựa chọn để được về quê.  “Tôi ở TPHCM, dịch này công việc không có nên anh em đi xe máy về”, anh Nguyễn Việt Tiến quê ở xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, nói.

         Xe máy và ô tô cá nhân là phương tiện chủ yếu mà người dân sử dụng để di chuyển về quê trong thời điểm này. Mỗi này, tại chốt Đèo Bình Đê có khoảng hơn 3.000 lượt người và phương tiện qua chốt. Trong đó, nhiều nhất là từ vùng tâm dịch Thành phố Hồ Chí Minh. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã chủ động phân luồng, kiểm soát chặt chẽ từng xe một, đảm bảo không để xe nào vượt chốt.“Hiện nay lượng người dân từ cá tỉnh phía Nam trở về rất nhiều, đặc biệt là ô tô, xe máy số lượng rất đông”, Thiếu tá Dương Hiển Công Lực Trưởng Trạm Cảnh sát giao thông Đức Phổ, Phòng CSGT cho biết thêm.   

Kiểm tra những người từ vùng dịch các tỉnh phía Nam trở về quê Quảng Ngãi bằng xe máy.

         Trước thực trạng trên, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi đã kiểm tra tình hình thực tế tại chốt Đèo Bình Đê và chốt kiểm tra y tế tại xã Ba Tiêu,  huyện Ba Tơ. Tại các nơi kiểm tra, lãnh đạo công an tỉnh đã nhắc nhở lực lượng thực hiện nhiệm vụ và người dân phải thực hiện nghiêm túc đảm bảo phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, dọn dẹp và giữ gìn vệ sinh môi trường khu vực chốt kiểm tra y tế. Lãnh đạo công an tỉnh cũng đề nghị lực lượng tại các chốt phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người đi vào địa phận Quảng Ngãi. “Chúng tôi sẽ tăng cường lực lượng kiểm soát chặt chẽ người về từ vùng dịch và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi chống đối, né tránh kiểm tra theo quy định”, Đại tá Võ Văn Dương Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi khẳng định. 

Mỗi này, tại chốt Đèo Bình Đê có khoảng hơn 3.000 lượt người và phương tiện qua chốt.

Tất cả người dân trở về từ các tỉnh có dịch Covid-19 đều phải cách li tập trung. Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi đã bố trí phương tiện để đưa người cách li về các Khu cách li tập trung của huyện, thành phố nơi cư trú. Những trường hợp test nhanh nghi nhiễm SARS-CoV-2 sẽ được nhân viên y tế hỗ trợ cách li riêng để chờ kết quả xét nghiệm khẳng định bằng PCR. Trong những ngày tới, lượng người trở về từ các tỉnh, thành phía Nam vẫn còn rất đông, lực lượng Công an và các ngành chức năng tiếp tục tăng cường nhân sự và phương tiện để kiểm soát chặt chẽ ngay từ các chốt kiểm tra  y tế.

Trung Thành