Sân khấu chính DIFF 2024 lấy cảm hứng từ "bàn tay" của sự đoàn kết và tinh thần sáng tạo

Thứ ba, 21/05/2024 08:20
Hoành tráng và sử dụng các công nghệ hiện đại lần đầu tiên được ứng dụng, sân khấu Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 (DIFF) 2024 được kỳ vọng sẽ kiến tạo nên những màn trình diễn nghệ thuật và pháo hoa bùng nổ hơn nhiều so với các mùa trước.
Phối cảnh sân khấu chính của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2024.
Phối cảnh sân khấu chính của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2024.

Chiều 20-5, Ban tổ chức DIFF đã thông tin, tiết lộ một số hình ảnh về sân khấu chính. Theo đó, sân khấu chính vẫn nằm ở vị trí bờ đông sông Hàn - khu khuôn viên ven sông đường Trần Hưng Đạo. Diện tích sân khấu DIFF năm nay rộng khoảng 1.260 m2, rộng hơn 20% so với năm 2023. Bên cạnh đó, cải tiến về công nghệ và các hiệu ứng đặc biệt hứa hẹn tạo không gian trình diễn lớn với quy mô hoành tráng và ấn tượng mạnh mẽ đối với khán giả.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, sân khấu pháo hoa năm nay vẫn có cấu trúc một phần vươn ra sông và một phần đặt trên bờ. Tuy nhiên, hệ vòm nâng hạ phần background của sân khấu DIFF 2024 cũng được cải tiến với góc hạ thấp hơn, nhằm tối ưu hóa góc nhìn của khán giả. So với năm 2023, góc nhìn từ bờ sông đã được cải thiện đáng kể, từ 190m xuống còn 100m, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khán giả chiêm ngưỡng các tiết mục trên sân khấu.

Với chủ đề "Made in Unity: Kết nối toàn cầu - Rạng rỡ năm châu", DIFF 2024 truyền tải thông điệp về một thế giới hòa bình, hữu nghị, nhân văn và tôn vinh những giá trị truyền cảm hứng cho cộng đồng. Do đó, sân khấu chính lấy cảm hứng từ hình ảnh "bàn tay" đầy mạnh mẽ và sâu sắc, sân khấu DIFF 2024 được thiết kế không chỉ là nơi trình diễn nghệ thuật mà còn là biểu tượng sống động cho sự đoàn kết, thống nhất và sáng tạo giống như thông điệp mà chương trình hướng tới.

Chia sẻ thêm về sự sáng tạo của sân khấu pháo hoa năm nay, đại diện Ban tổ chức cho biết, trung tâm của sân khấu là hình tượng của sức mạnh và hy vọng, nơi mà các bàn tay hội tụ, tạo thành một điểm nhấn lớn, mạnh mẽ và sáng tạo. Hình ảnh này cũng tượng trưng cho những tia pháo hoa vụt lên trên bầu trời, tạo nên không khí lễ hội, sự phấn khích và kỳ vọng. Bằng cách này, sân khấu DIFF 2024 không chỉ là nơi biểu diễn mà còn là biểu tượng sống động cho sự đoàn kết, tinh thần sáng tạo và hy vọng trong tương lai.

Đêm khai mạc DIFF 2024 sẽ diễn ra vào tối 8-6 vào lúc 20h10 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam. Chủ nhà Việt Nam cũng sẽ trình diễn ngay trong đêm Khai mạc, cùng đương kim vô địch DIFF 2023 - Pháp.

MAI VINH