Sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ rau, thịt an toàn

Thứ sáu, 10/04/2015 11:19

(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG - Chiều 9-4, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) thành phố tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015 từ ngày 15-4 đến 15-5 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ rau, thịt an toàn”.

Theo đó, các sở, ban ngành, đơn vị, địa phương liên quan tập trung tuyên truyền, hướng dẫn cho các đối tượng hiểu đúng, thực hiện đúng Luật An toàn thực phẩm và các văn bản liên quan; tuyên truyền, hướng dẫn cách sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm rau, thịt an toàn; nâng cao vai trò trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định bảo đảm an toàn sản xuất rau, thịt, quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên rau, sử dụng chất cấm, thuốc kháng sinh trong chăn nuôi phòng nguy cơ ô nhiễm thực phẩm rau do tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục, sử dụng chất cấm, thuốc kháng sinh trong chăn nuôi, góp phần vào giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt.

Đồng thời, tuyên truyền để người tiêu dùng có thói quen từ chối các cơ sở sản xuất, kinh doanh rau, thịt không đảm bảo VSATTP; không chấp nhận những sản phẩm thực phẩm rau, thịt không rõ nguồn gốc hoặc có dấu hiệu ôi thiu, mốc, hỏng; khai báo khi bị ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm...

T.Dũng