Sáu tác phẩm được trao giải trong Cuộc thi "Đạo Phật trong trái tim tôi"

Thứ năm, 25/05/2023 12:32
 Sáng 24-5, tại chùa Quán Sứ (Hà Nội) - trụ sở Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi "Đạo Phật trong trái tim tôi".

Tác phẩm "Tu Nhà" của tác giả Quảng Phương (Thừa Thiên- Huế) đã được trao giải Nhất. Hai giải Nhì thuộc về tác phẩm "Con đã gặp Đức Phật từ vô thỉ kiếp đến bây giờ" của tác giả Lưu Đình Long và "Thả trôi những sợ hãi, muộn phiền và bất mãn của đời người" của tác giả Nguyễn Thị Kim Ngọc, cùng trú TP Hồ Chí Minh. Ba giải Ba được trao cho các tác phẩm "Viếng tổ đình Viên Minh" (tác giả Diệu An - Trần Ngọc Hà, ở Khánh Hòa), "Viết cho mẹ và con" (tác giả Trần Thị Minh, ở Lào Cai), "Lạy Người, con đã về" (tác giả Dương Thị Kim Yến, ở Bà Rịa - Vũng Tàu).

Ban tổ chức cho biết, sau hơn 6 tháng phát động (2-11-2022 - 30-4-2023), Cuộc thi "Đạo Phật trong trái tim tôi" đã nhận được gần 800 tác phẩm tham gia dự thi thuộc nhiều thể loại. Ban Giám khảo thống nhất chọn sáu tác phẩm có chất lượng tốt nhất để trao giải…

Cuộc thi "Đạo Phật trong trái tim tôi" được tổ chức nhằm khích lệ tinh thần tìm hiểu đạo Phật, nâng cao hiểu biết về phật pháp, lan tỏa và giữ gìn những giá trị truyền thống tốt đẹp của Phật giáo trong cộng đồng phật tử, những người yêu mến đạo Phật và trong xã hội.

C.T.V