Sẽ kỷ luật cựu “Còi vàng” công nhận bàn thắng kiểu “bàn tay của Chúa”

Thứ hai, 11/07/2022 13:14
Cựu Còi vàng Nguyễn Ngọc Châu sẽ phải nhận án kỷ luật từ Ban Trọng tài do mắc sai lầm công nhận bàn thắng được ghi bằng tay của Xuân Nam (Bình Định) ở trận Sài Gòn-Bình Định thuộc vòng 6 Night Wolf V-League diễn ra tối 9-7 trên sân Thống Nhất.
Xuân Nam (áo sáng) ăn mừng bàn thắng.
Xuân Nam (áo sáng) ăn mừng bàn thắng.

Nói về tình huống này, ông Dương Văn Hiền- Trưởng Ban Trọng tài VFF, cho biết: “Đây là một tình huống diễn tiến nhanh, trọng tài chính Nguyễn Ngọc Châu đã không theo kịp tình huống và đã có quyết định sai lầm khi công nhận bàn thắng… Mặc dù tình huống này trọng tài cũng đã có trao đổi qua bộ đàm cùng với trợ lý, tuy nhiên trợ lý trọng tài cũng ở vị trí xa, khó quan sát. Đối với sai lầm của trọng tài chính Nguyễn Ngọc Châu, Ban Trọng tài chắc chắn sẽ có hình thức xử lý kỷ luật”.

Ở phút thứ 9 của trận đấu nói trên, Xuân Nam đã giúp đội nhà Bình Định khởi đầu thuận lợi với pha bóng tiểu xảo ở phút thứ 9, tái hiện bàn "bàn tay của Chúa" của Diego Maradona tại World Cup 1986. Xuân Nam lao vào đánh đầu sau quả tạt của đồng đội, nhưng do bóng cao hơn tầm kiểm soát nên cầu thủ 28 tuổi đã đánh luôn bóng vào lưới bằng tay. Trọng tài Nguyễn Ngọc Châu đã không phát hiện ra tình huống này nên vẫn công nhận bàn thắng cho Bình Định. Sau đó Sài Gòn đã có bàn thắng gỡ hòa để ấn định tỷ số trận đấu là 1-1.

T.T