Singapore sẽ trở thành "thủ đô triệu phú" châu Á vào năm 2030

Thứ sáu, 19/08/2022 07:24
Singapore sẽ vượt Australia để trở thành quốc gia có số lượng triệu phú tính trên tỷ lệ dân số trưởng thành cao nhất châu Á vào năm 2030.

Theo báo cáo của ngân hàng đầu tư đa quốc gia HSBC ngày 16-8, các chuyên gia dự kiến trung tâm tài chính này sẽ đứng đầu danh sách tỷ phú ở châu Á - Thái Bình Dương, tiếp theo là Australia, cùng hai vùng lãnh thổ Hồng Kông và Đài Loan của Trung Quốc. Báo cáo cho biết tỷ lệ triệu phú tại bốn quốc gia và vùng lãnh thổ trên cũng sẽ cao hơn Mỹ vào cuối thập kỷ này.

Năm 2021, Australia xếp hạng cao nhất trong khu vực, trong khi Singapore đứng thứ hai. HSBC cho biết giá trị của cải tài chính của châu Á đã vượt qua Mỹ kể từ sau cuộc Khủng hoảng Tài chính Toàn cầu, và khu vực này cũng là nơi tập trung một số nền kinh tế đang phát triển nhanh nhất thế giới.

Ngoài ra, theo báo cáo, Việt Nam, Philippines và Ấn Độ có khả năng ghi nhận số lượng người trưởng thành nắm giữ khối tài sản từ 250.000 USD trở lên tăng gấp đôi vào năm 2030. Tuy vậy, khu vực này cũng là nơi sinh sống của hàng triệu người nghèo.

Trong điều kiện tuyệt đối, vào năm 2030, Trung Quốc đại lục sẽ có khoảng 50 triệu triệu phú và con số này ở Ấn Độ là hơn 6 triệu. Tỷ lệ tương đương với 4% người trưởng thành ở Trung Quốc đại lục và dưới 1% người trưởng thành ở Ấn Độ.

T.N