Sôi nổi Ngày hội “Hiến máu tình nguyện”

Thứ sáu, 24/04/2020 15:27

Các CBCS được kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm trước khi hiến máu.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Đồng chí Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ CA tham gia hiến máu cứu người, sáng 24-4, Đoàn Thanh niên CA tỉnh Quảng Nam, Hội Phụ nữ CA tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức đợt 2 Ngày hội “Hiến máu tình nguyện”, vận động được gần 350 cán bộ, chiến sĩ (CBCS) thuộc các đơn vị của CA tỉnh Quảng Nam tham gia hiến máu.

Hoạt động được rất nhiều CBCS từ các huyện miền núi xứ Quảng hăng hái có mặt tại TP Tam Kỳ từ rất sớm để cống hiến những giọt máu hồng cứu người. Sau khi hiến máu, các đồng chí vội trở về đơn vị để tiếp tục nhiệm vụ công tác.

Đợt 2 thu hút được gần 350 CBCS tham gia hiến máu.

Thượng úy Phạm Hoàng Hồng Minh - Phó Bí thư Đoàn thanh niên CA tỉnh cho hay, các CBCS tham gia hiến máu trong dịp này đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong thực hiện nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người, chung tay cùng các cấp, các ngành chiến thắng dịch bệnh; nhất là thời điểm này lượng máu dự trữ tại các bệnh viện đang rất khan hiếm.

Phần lớn các CBCS tham gia ở 2 đợt đều đạt sức khỏe tốt có thể hiến máu. Kết thúc đợt 1 (19-4) thu được 151 đơn vị máu, đợt 2 được gần 308 đơn vị máu giao cho Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam và Bệnh viện Đa khoa T.Ư Quảng Nam tiếp nhận.

Gần 500 đơn vị máu được giao cho Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam và Bệnh viện Đa khoa T. Ư Quảng Nam tiếp nhận.

LÊ VƯƠNG