Sự tinh quái của “hotgirl” không nhà

Thứ bảy, 20/08/2022 07:24
Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy (CSMT)- Công an TP Đà Nẵng ngày 19-8 cho biết, đã ra quyết định tạm giữ đối tượng Lê Thị Bích Ngân (2000, không nơi cư trú ổn định) để điều tra về hành vi: “Mua bán trái phép chất ma túy”. Mồ côi cha mẹ từ nhỏ, được một người thân ở quận Thanh Khê (Đà Nẵng) nhận nuôi, song do thiếu sự giáo dục, yêu thương nên Ngân sớm vướng vào vòng lao lý. 
Đối tượng Ngân cùng tang vật.
Đối tượng Ngân cùng tang vật.

Sau thời gian điều tra, xác minh, lúc 14 giờ 30 ngày 10-8, trinh sát Đội 2, Phòng CSMT đã bắt quả tang Lê Thị Bích Ngân có hành vi: “Mua bán trái phép chất ma túy”. Tại hiện trường, tang vật thu giữ gồm 12 gói tinh thể màu trắng, 1 gói bột tinh thể màu trắng (nghi là ma túy), 1 cân tiểu ly và một số bao ni-lông nhỏ. Điều đáng nói là, dù là nữ và tuổi đời còn rất trẻ, nhưng đối tượng lại có “thâm niên” và thủ đoạn hoạt động về ma túy rất tinh vi, xảo quyệt.

Trung tá Đỗ Tiến Dũng- Đội trưởng Đội 2, Phòng CSMT cho hay, Ngân từ nhỏ đã mồ côi cha mẹ, được 1 người tại quận Thanh Khê (Đà Nẵng) nhận nuôi. Không hiểu vì sao, năm lên 14 tuổi, Ngân bỏ nhà đi lang thang khắp nơi theo đám bạn ham chơi, lêu lổng. Nhóm của Ngân vào Quảng Nam thuê phòng trọ ở và Ngân bắt đầu tập tành sử dụng ma túy. Để có tiền phục vụ cho những cuộc ăn chơi, Ngân chuyển qua mua bán, tàng trữ ma túy lúc nào không hay.

Năm 2017, khi vừa tròn 17 tuổi, Ngân bị Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) bắt về hành vi: “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Sau 2 năm chấp hành án phạt, năm 2019, Ngân được trở về với cộng đồng. Những tưởng đó là bài học đắt giá có thể khiến Ngân thức tỉnh, làm lại cuộc đời nhưng Ngân vẫn “ngựa quen đường cũ”, tiếp tục dấn thân vào con đường tội lỗi.

Ngân nhanh chóng kết giao với các đối tượng “có máu mặt” về ma túy để tính toán chuyện “làm ăn”. Nhằm che giấu hoạt động phạm tội của mình, Ngân rất tinh quái, thường xuyên thay đổi chỗ ở, chủ yếu là thuê các nhà nghỉ, khách sạn lúc ở Đà Nẵng, lúc ở Quảng Nam. Thông thường, mỗi nơi ở Ngân chỉ ở 2 đến 3 ngày là dọn đi chỗ khác. Trong hoạt động “làm ăn”, Ngân nhờ 1 người em ngoài xã hội tạo cho 1 tài khoản ngân hàng, để mỗi khi có người mua ma túy thì Ngân yêu cầu chuyển tiền trước, sau đó sẽ báo điểm cất giấu ma túy cho đối tượng đến lấy. Những tưởng hoạt động của mình không ai hay biết, có điều không thể qua nổi cặp mắt tinh tường của các trinh sát Đội 2 Phòng CSMT Công an thành phố.

Tiếp nhận nguồn tin Ngân mới nhận một lượng ma túy đá từ Quảng Nam về đến phòng 508 khách sạn V. tại Đà Nẵng để phân chia ma túy bán cho con nghiện, ngay lập tức Đội 2 triển khai lực lượng. Khoảng 14 giờ 30 ngày 10-8, khi Ngân cầm 1 gói ma túy từ phòng 508 đi xuống lễ tân chuẩn bị giao cho người mua thì các trinh sát ập đến bắt quả tang.

Khám xét phòng 508 nơi ở của Ngân, trinh sát phát hiện thêm 12 gói tinh thể rắn màu trắng, 1 gói bột tinh thể màu trắng, 1 cân tiểu ly. Đấu tranh bước đầu, Ngân khai nhận đây là ma túy đá và ma túy ketamin.

Với những tội chứng trên, kèm theo bề dày “thành tích” bất hảo, tới đây, Ngân sẽ phải đón nhận thêm hình phạt thích đáng trước cán cân công lý.

CÔNG HẠNH