Sức lan tỏa từ cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ quận Liên Chiểu

Thứ ba, 04/06/2024 17:06

Sau 2 tuần Liên Chiểu (Đà Nẵng) phát động Cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ quận giai đoạn 1930 – 2020, Ban tổ chức (BTC) đã đón nhận được 4.912 người tham gia. Số lượng lớn người tham gia cho thấy, cuộc thi có sức lan tỏa sâu rộng trong đợt sinh hoạt chính trị này.

Anh Lê Viết Tiến, Chuyên viên phòng Kinh tế quận đang tham gia thi Cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ quận.
Anh Lê Viết Tiến, Chuyên viên phòng Kinh tế quận đang tham gia thi Cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ quận.

Ông Nguyễn Hà Bắc - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu, Trưởng BTC cuộc thi cho biết: Cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ quận Liên Chiểu giai đoạn 1930 - 2020 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có tác dụng giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị tư tưởng đối với toàn thể cán bộ, đảng viên, sinh viên, học sinh, cán bộ và chiến sĩ lực lượng vũ trang cũng như Nhân dân Liên Chiểu. Sự kiện được phát động cũng nhằm nâng cao nhận thức trong việc giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống lịch sử, văn hoá; khơi dậy và nâng lên tầm cao mới cho niềm tin, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng bộ và Nhân dân quận Liên Chiểu trong thời gian qua.

Theo ông Bắc, để cuộc thi được triển khai sâu rộng đến các Cấp ủy, Chi - Đảng bộ cơ sở, cơ quan, đơn vị, địa phương, BTC tập trung thực hiện đồng bộ công tác tuyên truyền, phổ biến, triển khai cuộc thi bằng nhiều hình thức, với tinh thần nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả, thực chất. Từ đó, tạo một không khí sôi nổi, người dự thi ứng dụng tốt kỹ năng CNTT, nội dung cuộc thi trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, thu hút đông đảo các đối tượng tích cực hưởng ứng tham gia.

Cuộc thi được thực hiện dưới 2 hình thức thi: Trắc nghiệm và tự luận. Để tạo điều kiện cho người dự thi, Ban Tuyên giáo Quận ủy (thường trực BTC cuộc thi) phối hợp với các cơ quan, đơn vị đăng tải tài liệu tham khảo về Lịch sử Đảng bộ Quận Liên Chiểu (1930- 2020) trên trang thông tin điện tử quận Liên Chiểu (htpp://lienchieu.danang.gov.vn); trang zalo OA Quận ủy Liên Chiểu; Link cuộc thi: https://bit.ly/thitructuyenlc..., tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia thi dễ dàng khai thác, nghiên cứu tài liệu và vào thi trực tuyến phần trắc nghiệm cài sẵn trên máy hoặc truy cập qua mã qrcode...

Riêng phần thi tự luận, mỗi cá nhân chỉ được tham gia 1 bài dự thi, được chọn một trong những hình thức như viết bài cảm nghĩ của mình về mảnh đất Liên Chiểu mà mình đang sinh sống, làm việc hoặc đề xuất, đóng góp ý tưởng để xây dựng và phát triển quận ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại; hoặc thiết kế infographic; video clip tuyên truyền về quận Liên Chiểu.

Sau mỗi tuần thi (diễn ra trong 4 tuần, từ 15-5 đến hết ngày 14-6), BTC sẽ công bố kết quả thí sinh đạt giải trên link Cuộc thi, trang zalo OA Quận ủy Liên Chiểu, trang thông tin điện tử quận. Bà Hoàng Thị Hải Yến -Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy cho hay: “Chúng tôi sẽ tham mưu cho Ban Thường vụ Quận ủy thành lập Ban Giám khảo, Tổ thư ký cuộc thi… để chấm bài thi tự luận một cách khách quan, trung thực nhằm tìm ra những bài đạt chất lượng, xuất sắc nhất để trao thưởng”.

Về cơ cấu giải, bà Yến cho biết: Giải thưởng cá nhân dành cho người tham dự phần thi trắc nghiệm theo tuần và người tham dự tốt phần thi tự luận gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì,3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích với giải thưởng trị giá cao nhất từ 1.500.000 đồng dành cho cá nhân đạt giải mỗi phần thi. Giải tập thể được trao cho các địa phương, đơn vị có nhiều người tham gia dự thi và có nhiều cá nhân đạt giải cao, gồm: 1 giải Nhất,2 giải Nhì,3 giải Ba,5 giải Khuyến khích trị giá từ một đến năm triệu đồng. “Rất vui vì đến thời điểm này, BTC đã ghi nhận gần 5.000 người dự thi. Điều đó chứng tỏ cuộc thi đã tạo ra được sức lan tỏa rất sâu rộng” – bà Yến nói.

Một trong số hàng ngàn người tham gia cuộc thi - anh Lê Viết Tiến, Chuyên viên phòng Kinh tế quận cho biết: Đến nay, cuộc thi đã đi được hơn nửa chặng đường và hiện các tổ chức cơ sở đảng, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang, học sinh và Nhân dân sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn quận vẫn đang tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu tài liệu tham gia cuộc thi.

Theo anh Tiến, cuộc thi cuốn hút mỗi thí sinh tham gia không chỉ vì thành tích, Giấy khen và phần thưởng, mà còn đọng lại những hiểu biết về giá trị truyền thống tốt đẹp của đất và con người Liên Chiểu qua bao cuộc trường chinh đẫm giọt mồ hôi, máu và nước mắt của cha ông để có được một Liên Chiểu yên bình, phát triển như ngày hôm nay. Từ đó, mỗi chúng ta biết trân quý với những gì đang có, để ra sức lao động, học tập, cống hiến, giữ gìn và phát huy thành tựu mà cha ông để lại.

Công Hạnh - H.Nghĩa

Quận Liên Chiểu trao Huy hiệu Đảng đợt 19-5 cho 84 đảng viên

Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quận ủy Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 19-5 cho 84 đảng viên đủ tiêu chuẩn.