Tai nạn tàu hỏa kinh hoàng tại Hy Lạp, hơn 146 người thương vong

Thứ năm, 02/03/2023 10:50
Ngày 1-3, lực lượng phòng cháy chữa cháy Hy Lạp cho biết số người thiệt mạng trong vụ va chạm giữa tàu chở khách và tàu chở hàng đêm 28-2 tại thành phố Larissa, miền Trung nước này đã tăng lên 36 người và 85 người bị thương.
Hai đoàn tàu tông nhau trực diện. Ảnh: CNN
Hai đoàn tàu tông nhau trực diện. Ảnh: CNN

Hình ảnh phát trên kênh truyền hình ERT của Hy Lạp cho thấy khói bốc lên từ các toa tàu và hàng dài xe cứu hộ ở bên cạnh. Người phát ngôn của lực lượng phòng cháy chữa cháy cho biết công tác cứu hộ các hành khách đang diễn ra trong điều kiện khó khăn do mức độ nghiêm trọng của vụ va chạm. Ít nhất 150 nhân viên cứu hỏa, 17 xe cứu hỏa và 20 xe cứu thương đã tham gia vào công tác cứu hộ. Dự kiến số người thiệt mạng sẽ còn tăng.

Vào thời điểm va chạm xảy ra, tàu chở 350 khách đang đi từ thủ đô Athens đến thành phố Thessaloniki, miền Bắc Hy Lạp, trong khi tàu chở hàng đi từ Thessaloniki đến Larissa. Thống đốc vùng Thessaly, ông Konstantinos Agorastor cho biết vụ va chạm đã khiến 4 toa tàu đầu tiên đã trật khỏi đường ray, trong khi 2 toa khác "gần như bị phá hủy hoàn toàn". Lực lượng cứu hộ đã khẩn cấp sơ tán hành khách sau khi ít nhất 2 toa tàu bốc cháy. Hiện đám cháy đã được khống chế. Theo lực lượng cứu hộ, một số hành khách được đưa ra khỏi đống đổ nát trong tình trạng hôn mê. Nguyên nhân vụ việc đang được khẩn trương điều tra.

B.N