Tài sản ròng của Top 3 tỷ phú thế giới giảm 115 tỷ USD kể từ đầu năm

Thứ năm, 02/06/2022 10:02
Tổng giá trị tài sản ròng của ba tỷ phú là Elon Musk- Giám đốc điều hành (CEO) Tesla, Jeff Bezos- Chủ tịch tập đoàn thương mại điện tử Amazon và Bill Gates- Chủ tịch kiêm "kiến trúc sư" của công ty phần mềm Microsoft đã giảm tổng cộng 115 tỷ USD trong 5 tháng qua, hệ quả của việc giá cổ phiếu các công ty công nghệ giảm mạnh.

Theo Chỉ số tỷ phú của Bloomberg, khối tài sản của tỷ phú Bill Gates giảm 15,1 tỷ USD. Tài sản của nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos mất 53,2 tỷ USD. Trong khi đó, tài sản của CEO Tesla Elon Musk cũng mất tới 46,4 tỷ USD sau khi thương vụ mua lại mạng xã hội Twitter gặp nhiều phản ứng trái chiều. Tính đến ngày 27-5, Elon Musk vẫn là tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản 224 tỷ USD. Xếp ngay sau đó là Jeff Bezos với 139 tỷ USD, và Bill Gates với 123 tỷ USD.

Phần lớn tài sản của Musk và Jeff Bezos nằm ở dạng cổ phiếu của Tesla và Amazon. Hiện tại, ông Musk đang sở hữu 15,6% cổ phần Tesla trị giá khoảng 122 tỷ USD. Tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu của hãng xe điện này đã giảm gần 37%. Trong khi đó, Jeff Bezos, người giàu thứ hai trên thế giới, đã chứng kiến 50 triệu cổ phần (tương đương 115 tỷ USD) của ông trong "gã khổng lồ" thương mại điện tử giảm giá do cổ phiếu giảm gần 1/3 kể từ đầu năm nay. Bill Gates có danh mục đầu tư đa dạng hơn, vì vậy ông tránh bị dính vào một phần thị trường chứng khoán bán tháo. Tuy nhiên, do áp lực lạm phát và niềm tin của người tiêu dùng giảm, cổ phiếu công nghệ đã có một đợt điều chỉnh mạnh trong thời gian gần đây.

T.N