Talk Show với chủ đề " Giá trị thực dụng - Nền Văn hóa ẩm thực Miền Trung" sẽ được tổ chức trực tuyến vào ngày 14-8-2021
Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) phối hợp cùng Làng Công nghệ Du lịch Ẩm thực - Techfest Việt Nam; Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn (SongHan incubator -SHi); Công ty TNHH Phú Đạt Gia; Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV) và các thành viên VCCA tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam sẽ tổ chức trên nền tảng trực tuyến Talk Show với chủ đề "Giá trị thực dụng - Nền Văn hóa ẩm thực Miền Trung" vào ngày 14-8-2021. Chương trình này nằm trong chuỗi sự kiện "Sáng kiến Cộng đồng: Văn hóa ẩm thực - Con đường di sản miền Trung" nhằm bảo tồn và phát triển vị thế ẩm thực miền Trung lên tầm cao mới, phát triển môi trường kinh doanh F&B theo tiêu chuẩn và tạo tiền đề kết nối các doanh nhân, doanh nghiệp cũng như mở rộng mạng lưới thị trường trong và ngoài nước. Với mong muốn khai thác tài nguyên ẩm thực bản địa trên nền tảng đổi mới sáng tạo, chương trình có sự tham gia của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, chuyên gia, nghệ nhân ẩm thực, nhà quản lý, nhà đầu tư, doanh nhân, doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp, sinh viên...
Được biết, các chương trình "Văn hóa ẩm thực - Con đường di sản miền Trung" sẽ tổ chức dưới hình thức trực tuyến, cung cấp nhìn nhận tổng quan về bảo tồn và phát triển văn hóa ẩm thực miền Trung; giải pháp phát triển ẩm thực miền Trung từ những giá trị lịch sử. Chuỗi sự kiện cũng kêu gọi vai trò các bên và tìm giải pháp, sáng kiến thúc đẩy văn hóa ẩm thực miền Trung, kết nối nguồn lực cho phát triển khởi nghiệp và doanh nghiệp trên nền tảng đổi mới sáng tạo và năng lực quản trị mới.
THẢO NGUYÊN