Tăng cường công tác quản lý người nước ngoài và phòng chống tụ tập đông người

Thứ bảy, 03/07/2021 14:00

Các đại biểu dự hội nghị.

Ngày 2-7, CAQ Hải Châu (TP Đà Nẵng) tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt các văn bản về công tác quản lý người nước ngoài, phòng chống tụ tập đông người; công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng; công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ và Luật Cư trú năm 2020.

Tại hội nghị, đại diện UBND, trưởng, phó Công an tại 13 phường trên địa bàn quận và các đơn vị liên quan được báo cáo viên triển khai các nghị định, thông tư mới, bổ sung, sửa đổi quy định rõ chức năng, nhiệm vụ từng lực lượng, từng cấp, cá nhân, tổ chức. Hội nghị cũng triển khai các quy định cụ thể về công tác phối hợp giữa các lực lượng liên quan đến các mặt công tác như: quản lý người nước ngoài, phòng chống tụ tập đông người; công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; Luật Cư trú 2020; công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù.

Ngọc Quốc

* Sáng cùng ngày, UBND P. Xuân Hà (Q. Thanh Khê) và Đồn biên phòng Phú Lộc tổ chức phát động phong trào "Toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và xuất, nhập cảnh trái phép" ở khu vực biên giới biển.

Sau khi phát động, đại diện các tổ dân phố đã ký cam kết để tuyên truyền cho người dân thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng, chống dịch COVID- 19; chấp hành nghiêm quy định về cách ly y tế khi có yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền; khi phát hiện người nhập cảnh trái phép, người ở vùng dịch, người lạ vào địa bàn hoặc người trốn khỏi khu cách ly tập trung, khu vực phong tỏa, sẽ báo ngay cho tổ trưởng tổ dân phố, cán bộ Biên phòng và chính quyền địa phương; không bao che, tiếp tay cho các hành vi nhập cảnh trái phép, ở vùng dịch về không khai báo hoặc trốn khỏi khu cách ly, khu vực phong tỏa; hưởng ứng cài đặt ứng dụng Bluezone, NCOVI trên điện thoại thông minh…

Bá Vĩnh- Khánh Nhi