Tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho các em học sinh cứu người thoát khỏi đuối nước

Thứ năm, 30/05/2024 20:51

Sáng 29-5, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn Bình Định đã trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn cho các em học sinh Trường THCS xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, gồm: Nguyễn Thái Liêm (lớp 6A3), Trần Công Du (lớp 6A3) và Đỗ Lê Chí Hào (lớp 6A2), vì đã có hành động dũng cảm cứu 2 em nhỏ bị sóng cuốn trôi khi tắm biển.

Chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho các em Liêm, Du, Hào.
Chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho các em Liêm, Du, Hào.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Phù Mỹ thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định trao tặng Bằng khen cho 3 em Liêm, Du, Hào; đại diện UBND xã Mỹ Đức cũng tặng Giấy khen cho các em.

Trước đó, chiều 10-5, trong lúc tắm biển ở khu vực thôn Phú Thứ (xã Mỹ Đức), 3 em Liêm, Du và Hào phát hiện 4 em nhỏ cũng đang tắm biển gần đó bị sóng cuốn trôi. Lúc này, 1 em trong nhóm cố gắng bơi được vào bờ, 3 em còn lại bị cuốn ra xa.

Ngay lập tức 3 em học sinh này đã bơi ra và đưa được 2 em nhỏ vào bờ, còn lại em N.T.H. bị sóng cuốn ra xa hơn. Em Nguyễn Thái Liêm cố gắng bơi theo và tiếp cận được H., đồng thời gọi Hào mang theo miếng xốp lớn, bơi ra để đỡ H. lên và dìu vào bờ. Tiếc thay, dù đã được cứu đưa vào bờ cấp cứu, nhưng H. đã không thể qua khỏi…

Hoài Nam

Công an viên kể lại giây phút cứu 3 học sinh đuối nước

Khoảng 17 giờ ngày 19-5, tại bờ biển thôn Tây Sơn Đông (xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), khi nghe người dân báo tin có người bị đuối nước, ngay lập tức, lực lượng Công an viên và Dân phòng thôn Tây Sơn Đông đã dũng cảm lao ra biển cứu 3 em nhỏ giữa thời tiết sóng to, gió lớn.

Tuyên dương những người dũng cảm

17 giờ ngày 19-5, nghe tin có 3 em nhỏ tắm biển tại thôn Tây Sơn Đông (xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) bị đuối nước.

Thanh niên dũng cảm cứu 2 người đuối nước

Ngày 18-4, cơ quan chức năng xã Vĩnh Khê (H. Vĩnh Linh, Quảng Trị) cho biết, đang đề nghị cấp trên biểu dương, khen thưởng anh Hồ Minh Tý (1996, trú thôn Mới, xã Vĩnh Khê) về hành động dũng cảm cứu người gặp nạn.