Tăng tốc hoàn thành tuyến đê ngầm gần 1.000 tỷ đồng trước mùa mưa
Bờ biển khu vực Cửa Đại có đường bờ dài khoảng 7,5km, là khu vực cảnh quan hấp dẫn đối với du khách khi đến di sản văn hóa Hội An. Nhưng do sự ảnh hưởng của các yếu tố tự nhiên đã gây sạt lở nghiêm trọng bờ biển Cửa Đại, đe dọa an toàn đối với các công trình kiến trúc và con người, thậm chí làm thay đổi địa hình, diện mạo của khu vực. Nhiều năm qua đã gây thiệt hại lớn đối với các ngành dịch vụ, du lịch và ảnh hưởng đến hình ảnh biểu tượng của một đô thị phố cổ nổi tiếng thế giới.
Được khởi công từ tháng 3-2025, dự án chống xói lở và bảo vệ bờ biển trị giá 1.000 tỷ đồng được tỉnh Quảng Nam cũ (nay thành phố Đà Nẵng) kỳ vọng góp phần hoàn thiện, nâng cao hiệu quả phòng, chống xói lở bờ biển, tái tạo lại bãi biển cũng như giảm thiểu tình trạng xói lở bờ biển; đảm bảo an toàn cho cuộc sống của người dân và thúc đẩy hoạt động kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch; tạo thêm cơ hội việc làm và tăng cường khả năng chống chịu của người dân địa phương trước tác động của biến đổi khí hậu.
Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông và nông nghiệp thành phố Đà Nẵng cho biết, năm 2025 gói thầu QN/AFD/HA07 đã triển khai thi công đê ngầm giảm sóng B1, các hạng mục khác chưa triển khai thực hiện. Các nhà thầu đã tạm dừng thi công trên biển từ tháng 10-2025 do ảnh hưởng của thời tiết. Tháng 3-2026 công tác thi công trên biển bắt đầu triển khai, hiện tại các nhà thầu thi công nạo vét hố móng đê ngầm, bơm cát tạo bãi C7. Giá trị sản lượng đạt khoảng 90 tỷ đồng, tương đương 20% giá trị hợp đồng.
Liên quan đến gói thầu QN/AFD/HA08, năm 2025 các nhà thầu triển khai thi công các đê ngầm giảm sóng B5, B6, B7, các hạng mục khác chưa triển khai thực hiện. Các nhà thầu đã tạm dừng thi công trên biển từ tháng 10-2025 do ảnh hưởng của thời tiết. Tháng 3-2026 công tác thi công trên biển bắt đầu triển khai, hiện tại các nhà thầu thi công nạo vét hố móng đê ngầm. Giá trị sản lượng đạt khoảng 180 tỷ đồng, tương đương 45%.
Ghi nhận thực tế, cả hai gói thầu đều được đẩy nhanh tiến độ thi công phần đê ngầm giảm sóng trước khi thực hiện công tác đổ cát tạo bãi. Hàng chục thiết bị máy móc, tàu thuyền trải dọc theo chiều dài bãi biển Hội An thi công xuyên trưa. Trong đó phạm vi xây dựng tập trung tại các đê ngầm.
Do thi công đặc thù trên biển, vì vậy một số khó khăn liên quan đến thời tiết và sóng cao đã ảnh hưởng đến kế hoạch thực hiện. Khi thời tiết ủng hộ, nhà thầu sẽ tập trung tối đa máy móc, thiết bị và con người để đẩy nhanh tiến độ. Ngoài ra, bãi biển Hội An đang bước vào mùa du lịch, vì vậy khung thời gian triển khai thi công cần tính toán để đảm bảo sự hài hòa.
Hiện dự án còn gặp khó về nguồn cung nguyên vật liệu, giá thường xuyên biến động tăng. Ngược lại, công trình thi công trên biển nên thuận lợi khi không ảnh hưởng bởi công tác giải phóng mặt bằng và nhà thầu đảm bảo năng lực triển khai.
Theo chủ đầu tư, kế hoạch triển khai sắp đến tiếp tục công tác đổ bê-tông cấu kiện tại bãi đúc; tập kết, trữ đá hộc tại bãi (đã trữ tại các bãi của nhà thầu được hơn 126.000m3/tổng khối lượng cần cho năm 2026 là 250.000m3, tương ứng khoảng 50%. Nhà thầu triển khai thi công các hạng mục trên biển như đê ngầm và nuôi bãi; hoàn thành công tác xây lắp trước mùa mưa bão năm 2026. Song song, công tác quản lý tiến độ, chất lượng phải được thực hiện thường xuyên, công tác kiểm tra, nghiệm thu theo đúng quy trình, quy định hiện hành.
Thừa nhận khối lượng công việc còn rất lớn, thời gian triển khai không còn nhiều, vì vậy ngay từ đầu tháng 10-2025 đến nay các nhà thầu thi công đã có kế hoạch tập kết nguồn vật tư, chủ yếu là trữ đá hộc để chuẩn bị cho công tác thi công trong năm 2026, đến nay đã trữ được lượng đá hơn 120.000m3 (70% khối lượng).
Các đơn vị có liên quan còn xây dựng kế hoạch thi công chi tiết của từng gói thầu, từng hạng mục công việc, bám sát kế hoạch để chỉ đạo thực hiện; tăng cường kiểm tra, giám sát, thường xuyên đôn đốc nhà thầu tập trung nhân lực, thiết bị thi công đảm bảo tiến độ theo kế hoạch; thực hiện nghiệm thu, thanh toán khi có khối lượng hoàn thành để đảm bảo công tác giải ngân vốn, giải áp lực khó khăn về vốn cho các nhà thầu.
Tấn Việt






