Tập huấn Luật Tư pháp người chưa thành niên
Nhằm nâng cao nhận thức pháp luật và kỹ năng xử lý các vụ việc liên quan đến người chưa thành niên, Công an TP Huế vừa tổ chức lớp tập huấn Luật Tư pháp người chưa thành niên cho cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm công tác điều tra, xử lý vi phạm và quản lý đối tượng trên địa bàn.
Tham gia lớp tập huấn có đông đảo cán bộ, chiến sĩ thuộc các đội nghiệp vụ Công an TP Huế và Công an các phường, xã. Tại lớp tập huấn, các học viên được quán triệt những nội dung cơ bản, điểm mới của Luật Tư pháp người chưa thành niên; đồng thời được phổ biến các quy định liên quan đến trình tự, thủ tục xử lý đối với người chưa thành niên vi phạm pháp luật, bảo đảm tuân thủ đúng quy định của pháp luật và phù hợp với đặc thù tâm sinh lý lứa tuổi.
Bên cạnh việc truyền đạt kiến thức lý luận, lớp tập huấn còn tập trung trao đổi, thảo luận các tình huống thực tiễn trong công tác xử lý, giáo dục người chưa thành niên vi phạm pháp luật; hướng dẫn kỹ năng tiếp xúc, làm việc, lấy lời khai bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người chưa thành niên, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa và đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật trong lứa tuổi này.
Thông qua lớp tập huấn, cán bộ, chiến sĩ được trang bị thêm kiến thức pháp lý và kỹ năng nghiệp vụ cần thiết, từ đó nâng cao chất lượng công tác xử lý, giáo dục và quản lý người chưa thành niên vi phạm pháp luật trên địa bàn, góp phần xây dựng môi trường xã hội an toàn, lành mạnh.
T.P





