Tập trung phối hợp, gỡ vướng, đẩy nhanh tiến độ dự án Làng Vân

Thứ sáu, 05/08/2022 16:30
Sáng 4-8, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cùng lãnh đạo các sở, ngành đã kiểm tra thực tế dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân tại phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu. Đây là dự án trọng điểm với tổng mức đầu tư 35.000 tỷ đồng do Công ty Cổ phần Vinpearl triển khai, trên diện tích khoảng 1.067,9ha.
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng kiểm tra thực tế dự án Làng Vân ngày 4-8.
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng kiểm tra thực tế dự án Làng Vân ngày 4-8.

Báo cáo với Bí thư Thành ủy, ông Nguyễn Đăng Huy- Chủ tịch UBND Q.Liên Chiểu cho biết, mục tiêu của dự án là hình thành một khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp phục vụ du lịch, khai thác các dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ, bãi tắm, thể thao dưới nước, ẩm thực, giải trí...

Hiện nay, giai đoạn 1 của dự án địa phương đã giải phóng mặt bằng 642,8ha, tương ứng 1.077 hồ sơ. Trong đó, đã bàn giao mặt bằng 641ha cho nhà đầu tư, với 1.069 hồ sơ gồm: 466,8ha mặt nước (7 hồ sơ); 174,2ha đất liền (1.058 hồ sơ). Với 299 hồ sơ còn lại chưa bàn giao, ông Huy cho biết Liên Chiểu đang chỉ các đơn vị tập trung hoàn thành các nội dung pháp lý để phê duyệt giá trị bồi thường, thông báo cho người dân nhận tiền, bàn giao mặt bằng. Về giai đoạn 2 của dự án có tổng diện tích đất liền thu hồi là 153,2ha, hiện đã đo đạc và có thửa kỹ thuật được hơn 120 ha (hơn 30 ha, với 28 hộ còn lại chưa đo đạc được).

Sau khi kiểm tra thực tế, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đánh giá tiến độ giải phóng mặt bằng, thủ tục triển khai dự án theo đúng kế hoạch, quy trình. Cùng với cảng Liên Chiểu, dự án Làng Vân có ý nghĩa rất lớn tạo động lực tăng trưởng, phát triển Đà Nẵng. Đặc biệt, 2 dự án này được triển khai sẽ thay đổi căn bản bộ mặt của Liên Chiểu. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng thống nhất với các đề xuất, yêu cầu các sở, ngành và quận Liên Chiểu phối hợp chặt chẽ, tháo gỡ những vướng mắc phát sinh, đẩy nhanh tiến độ dự án theo kế hoạch.

HẢI QUỲNH