Tập trung xử lý những vấn đề bức xúc, nổi cộm cử tri quan tâm

Thứ năm, 26/05/2022 17:14
Trong chương trình "Hội đồng nhân dân với cử tri" lần thứ 2, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra sáng nay, 26-5, UBND TP Đà Nẵng sẽ báo cáo kết quả giải quyết nhiều kiến nghị, quan tâm của cử tri, dư luận thời gian qua.
Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết kiểm tra tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn TP.
Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết kiểm tra tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn TP.

Trong đó có nhiều vấn đề bức xúc, nổi cộm cử tri kiến nghị nhiều nhưng chưa giải quyết dứt điểm, nổi bật như tiến độ xử lý đối với chung cư, nhà tập thể xuống cấp nghiêm trọng (cấp độ D); các dự án thu hồi đất hằng năm đã quá 3 năm nhưng chưa triển khai, chưa có quyết định thu hồi đất; các trường hợp xây dựng nhà trái phép trên đất nông nghiệp; tiến độ các dự án trọng điểm; xử lý các điểm nóng về môi trường…

Cũng trong chương trình này, UBND TP sẽ báo cáo tình hình triển khai chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người dân cũng như giải pháp phục hồi kinh tế sau đại dịch. Đặc biệt, cử tri, đại diện các đơn vị cũng phát biểu kiến nghị, giải trình liên quan đến tiến độ đầu tư các khu, cụm công nghiệp; thực tế và phương án di dời các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp nhỏ đang sản xuất xen lẫn trong các khu dân cư vào cụm công nghiệp. Ngoài ra, cử tri cũng phản ánh các vấn đề bức xúc, nổi cộm khác về văn hóa, giáo dục, quản lý đô thị… để lãnh đạo các sở, ngành liên quan giải trình.

HẢI QUỲNH