Tham thì thâm!
Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người đồng bào dân tộc thiểu số, Đỗ Thị Phương (1974, trú huyện Vĩnh Thạnh, Bình Định) đã cho họ vay số tiền ít, sau đó dùng thủ đoạn đe dọa, cưỡng ép buộc các bị hại phải viết giấy nhận nợ với số tiền lớn hơn rất nhiều lần.
Cụ thể, Phương cho bà Đ.T.Đ vay 25 triệu đồng nhưng đe dọa, ép buộc phải viết giấy nợ 400 triệu đồng và 101 triệu đồng về khoản gán bán đất rẫy; đe dọa lấy của bà Đ. 1 xe mô-tô có giá trị 6,6 triệu đồng và 1 ĐTDĐ có giá trị 480 nghìn đồng. Tương tự, Phương cho ông B.V.K vay 20 triệu đồng nhưng đe dọa, ép buộc ông K. viết giấy nhận nợ 200 triệu đồng và đe dọa lấy xe máy trị giá 1,5 triệu đồng của ông K.
Trong vụ án này, Trương Thị Tuyết Hồng (1966) và Bùi Trúc Sơn (2000, cùng trú huyện Vĩnh Thạnh) có hành vi tham gia giúp sức cho Phương và thực hiện việc chiếm đoạt xe máy của bà Đ. và ông K.Ngày 17-2, TAND tỉnh Bình Định cho hay, đã xét xử và tuyên phạt các bị cáo: Đỗ Thị Phương 13 năm tù; Trương Thị Tuyết Hồng và Bùi Trúc Sơn cùng mức án 12 năm tù đều về tội: “Cưỡng đoạt tài sản”.
B.Đ
Dòng sự kiện:Trước vành móng ngựa
Mâu thuẫn chuyện đất đai, cháu đâm cậu ruột tử vong
Cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong bị tuyên án 20 năm tù
Cựu giám đốc Đại học Huế hầu tòa vì cáo buộc chiếm đoạt hơn 3 tỉ đồng
Còn nhiều nội dung cần được điều tra làm rõ ở giai đoạn 2
Cựu Phó Giám đốc Eximbank chiếm đoạt hơn 2.700 tỷ đồng lĩnh án chung thân










