“Thắp sáng ước mơ hoàn lương” cho phạm nhân trẻ

Thứ ba, 15/11/2022 10:46
Sáng 14-11, 30 phạm nhân tham gia cải tạo tốt tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ngãi và phạm nhân ở nhà tạm giam các huyện: Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Sơn Tịnh, Bình Sơn, Mộ Đức cùng 200 đoàn viên, thanh niên đã tham dự chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” cho phạm nhân trẻ.      
Lãnh đạo Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ngãi tặng quà cho các phạm nhân có quá trình cải tạo tốt trong thời gian chấp hành án.
Lãnh đạo Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ngãi tặng quà cho các phạm nhân có quá trình cải tạo tốt trong thời gian chấp hành án.

Hoạt động do Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh phối hợp Cơ quan Thi hành án hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi tổ chức. Thông qua chương trình này nhằm giáo dục, cải tạo phạm nhân trong độ tuổi thanh niên, góp phần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện trong cơ sở giam giữ, giúp phạm nhân trong độ tuổi thanh niên có niềm tin, nghị lực, ý chí vươn lên, xóa bỏ mặc cảm lỗi lầm.

Qua đó, tích cực học tập, lao động cải tạo tiến bộ, sớm trở thành người có ích cho xã hội. Cũng tại chương trình này, Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi phối hợp với một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tặng quà cho các phạm nhân tham gia cải tạo tốt. Kết thúc chương trình, các phạm nhân cùng với các đoàn viên thanh niên đã giao lưu văn nghệ, chơi trò chơi với chủ đề “Khát vọng trẻ” nhằm giúp mọi người xích lại gần nhau hơn, xóa đi mặc cảm tội lỗi, làm lại cuộc đời.

Trung Thành