Thêm 3 đối tượng vụ “giết người” trên đường Nguyễn Tất Thành (TP Đà Nẵng) ra đầu thú

Thứ năm, 16/05/2024 11:35
Như chuyên đề Công an TP Đà Nẵng đã phản ánh, sáng 9-5, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS), Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ 3 đối tượng trong vụ dùng hung khí “truy sát” dẫn đến một người tử vong trên đường Nguyễn Tất Thành đêm 7-5 khi các đối tượng đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ ở Đồng Nai. Các đối tượng này gồm Lê Vũ Hoàng Tươi (29 tuổi, trú xã Bình An, huyện Thăng Bình), Trần Văn Sinh (23 tuổi, trú thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình) và Huỳnh Văn Minh Nhựt (29 tuổi, trú phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn) thuộc tỉnh Quảng Nam.
Hình ảnh 2 nhóm hỗn chiến trên đường Nguyễn Tất Thành đêm 7-5
Các đối tượng Tươi, Nhựt, Sinh bị bắt tại Đồng Nai

Liên quan đến vụ việc này đã có thêm 3 đối tượng khác ra đầu thú gồm Phan Chỉ Thiên (24 tuổi), Trần Xuân Thịnh (20 tuổi, cùng trú phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê) và Lê Minh Long (24 tuổi, trú phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng). Trong 3 đối tượng trên thì Phan Chỉ Thiên là anh ruột của Phan Thành Đ. (19 tuổi, trú phường Thanh Khê Đông) – nạn nhân bị đánh tử vong trong vụ việc.

Các đối tượng Thiên, Thịnh, Long (từ trái qua) đã ra đầu thú.

Trước đó, Tươi đến một vũ trường trên địa bàn Đà Nẵng chơi thì xảy ra mâu thuẫn với Long. Tại đây, Long đánh vào mặt của Tươi rồi bỏ chạy. Sau đó, Tươi đã hẹn đánh nhau với Long tại đường Nguyễn Tất Thành, thuộc địa phận phường Xuân Hà, quận Thanh Khê. Đến tối 7-5, Tươi đã rủ Trà Minh Nhật (22 tuổi, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) cùng với hơn 10 đối tượng khác mang theo nhiều hung khí (dao phóng lợn, kiếm nhật, đao tự chế) đi đánh nhau với nhóm của Long.

Đến 21 giờ cùng ngày, nhóm của Tươi di chuyển đến trước số nhà 1071 đường Nguyễn Tất Thành thì gặp nhóm của Long gồm: Long, Phan Thành Đ; Nguyễn Văn Tấn Tài, Hồ Ngọc Bình, Nguyễn Trần Anh Quân, Phan Chỉ Thiên, Hồ Ngọc Hiếu, Nguyễn Đức Anh, Trần Xuân Thịnh, Hồ Ngọc Tài (tuổi từ 19 đến 25, cùng trú phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê); Nguyễn Văn Thành Thắng (20 tuổi, trú phường Xuân Hà, quận Thanh Khê); Phan Hồng Quân (22 tuổi, trú quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng); Trí, Tâm, Duy, Ry (đang xác minh nhân thân, lai lịch) mang theo hung khí đang tập trung tại đây. Sau khi giáp mặt, hai nhóm dùng hung khí lao vào “hỗn chiến”.

Hình ảnh 2 nhóm hỗn chiến trên đường Nguyễn Tất Thành đêm 7-5

Do thấy yếu thế hơn nên nhóm của Long bỏ chạy. Lúc này, Phan Thành Đ. bỏ chạy vào kiệt số 02 đường Hà Khê thì bị Tươi, Nhật đuổi kịp. Tiếp cận được Đ., Tươi và Nhật lập tức cầm 2 cây mác chém nhiều nhát vào vùng đầu, người của Đ. khiến nạn nhân bất tỉnh, nằm gục xuống đất.

Sau khi gây án, Tươi vứt lại hung khí tại hiện trường và cùng với các đối tượng khác lên xe bỏ trốn. Phan Thành Đ. sau đó được chở đi cấp cứu nhưng đã tử vong tại bệnh viện.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Phòng CSHS phối hợp với Công an quận Thanh Khê, lực lượng kỹ thuật hình sự tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, đồng thời tiến hành truy xét các đối tượng liên quan, đến rạng sáng 9-5 thì bắt được 3 đối tượng tại Đồng Nai.

Hiện Phòng CSHS tiếp tục truy bắt và yêu cầu ra trình diện với các đối tượng liên quan còn lại.

HẢI QUỲNH