Thêm một vụ lái xe manh động, cố tình vượt chốt kiểm soát phòng chống dịch

Thứ bảy, 17/07/2021 17:31

Các lực lượng chức năng TP Đà Nẵng ngày 17-7 đang hoàn tất hồ sơ để xử lý nghiêm vụ tài xế có thái độ ngông cuồng, cố tình vượt chốt kiểm soát phòng chống dịch.

Tài xế Chiến lúc mở cửa đưa giấy tờ cho lực lượng làm nhiệm vụ kiểm tra, sau đó giật lại, đóng cửa xe bỏ chạy.

Trước đó vào lúc 13 giờ 25 phút ngày 16-7, cán bộ chốt kiểm dịch C20 tại đường Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi thuộc thôn La Bông, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang đang làm nhiệm vụ đã yêu cầu dừng kiểm tra phương tiện xe ôtô BKS 29B-062.53 do lái xe Lưu Văn Chiến (1984, trú thôn Yên Lạc, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Cạn) điều khiển chạy hướng Đà Nẵng đi Quảng Ngãi. Sau khi dừng xe, tổ công tác yêu cầu tài xế khai báo y tế và kiểm tra các loại giấy tờ xe thì tài xế xuất trình một tập giấy tờ các loại.                            

Tại đây, Thượng úy Bùi Quang Thanh - cán bộ Đội TTKS GTĐB số 5 trực tiếp kiểm tra thì phát hiện thiếu giấy phép lái xe, nên yêu cầu tài xế cung cấp, để so sánh đối chiếu với giấy xét nghiệm COVID-19. Do giấy phép lái xe đã bị Công an tỉnh Hưng Yên tạm giữ, tài xế không xuất trình được và sợ bị lập biên bản vi phạm, nên đã vươn tay giật lại tập giấy tờ trên tay Thượng úy Thanh và đóng cửa xe lại.

Lập tức, Thượng úy Thanh chạy đến trước đầu xe yêu cầu Chiến mở cửa nhưng Chiến không mở, đạp ga xe bỏ chạy, đẩy Thượng úy Thanh về phía trước khoảng 7 mét. Không để cho lái xe trốn thoát, Tổ công tác đuổi theo một chặng đường dài, đến Km số 9 thì lái xe dừng lại, tổ công tác đưa xe về đơn vị làm việc.

Một vụ lái xe xử dụng ma túy manh động vượt chốt bị lực lượng CSGT truy đuổi, tạm giữ người và tang vật để xử lý giữa tháng 7-2021.

Như chuyên đề Công an thành phố đã có bài viết phản ánh, những ngày gần đây tình trạng vượt chốt phòng chống dịch đang có chiều hướng gia tăng, trong đó nhiều lái xe manh rất động, sẵn sàng chống lại lực lượng thi hành công vụ. Lãnh đạo CATP đã chỉ đạo lực lượng CA làm việc tại chốt kiên quyết xử lý nghiêm khắc đối với tất cả những lái xe vi phạm để tránh nhờn luật.

Công Hạnh