Thông tin rao bán mỏ khoáng sản ở Đà Nẵng là không chính xác, sai sự thật

Thứ năm, 13/06/2024 11:44

Sáng 13-6, trao đổi với phóng viên Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Hồng An - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng cho biết, những ngày qua trên mạng xã hội xuất hiện thông tin thất thiệt, rao bán mỏ đất đá trên địa bàn xã Hoà Nhơn, H. Hoà Vang. Đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật, ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan, đơn vị liên quan.

Khoảng hơn 1 tháng qua, trên một số trang mạng xã hội và website xuất hiện thông tin rao bán thông tin thất thiệt, tại xã Hòa Nhơn với diện tích rộng 35-40ha. Các thông tin này còn giới thiệu vị trí, khu vực mỏ, đường vào tới nơi, đã có trạm cân của các đơn vị khác đang khai thác, chủ hỗ trợ về thủ tục đăng ký khai thác, thực hiện các thủ tục. Đi kèm là hình ảnh các mỏ khai thác khoáng sản đang hoạt động trên địa bàn xã Hòa Nhơn.

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng khẳng định trên địa bàn hiện không có mỏ khoáng sản nào được rao bán
Thông tin rao bán mỏ đất đá được đăng trên một trang web mua bán bất động sản sáng 13-6

Thông tin này gây bức xúc cho một số đơn vị liên quan, vì các mỏ khoáng sản đang được làm thủ tục để nâng công suất khai thác, nhằm đáp ứng nhu cầu vật liệu xây dựng thông thường cho các công trình trọng điểm, động lực của thành phố Đà Nẵng.

Hình ảnh đi kèm thông tin rao bán mỏ khoáng sản

“Qua xác minh thì 3 khu vực mỏ đá tại xã Hòa Nhơn, huyện Hoà Vang đang còn hiệu lực đang sản xuất khai thác bình thường, hiện nay họ không có nhu cầu chuyển nhượng cho tổ chức khác. Các khu vực mỏ còn lại tại xã Hòa Nhơn đã hết hiệu lực Giấy phép khai thác thì phải đóng cửa mỏ theo quy định, nên không thể chuyển nhượng cho tổ chức khác được, hiện nay đang làm thủ tục đóng cửa mỏ”, ông An cho hay.

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng khẳng định trên địa bàn hiện không có mỏ khoáng sản nào được rao bán

Cho đến sáng 13-6, trên một trang web về mua bán bất động sản vẫn còn thông tin “Chủ tuổi cao không người quản lý cần bán mỏ đất, đá tại xã Hòa Nhơn, Hòa Vang, Đà Nẵng + diện tích 332.000 m2 - khai thác tới 100 năm không hết + đường vào tới nơi, đã có trạm cân của các đơn vị khác đang khai thác + khách có nhu cầu mua, chủ hỗ trợ về kỹ thuật và làm thủ tục đăng ký kinh doanh khai thác”.

Công Khanh

Quảng Nam nghiêm cấm việc khai thác cầm chừng, gây khan hiếm vật liệu để tăng giá

Ngày 22-5, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Công văn số 3594/UBND-KTN về thực hiện các giải pháp đáp ứng nhu cầu vật liệu (đất, đá, cát sỏi) phục vụ thi công các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh.

Đà Nẵng cần thận trọng khi nâng công suất các mỏ đất, đá

Nhu cầu nguồn cung đất san lấp, đá xây dựng tại Đà Nẵng để phục vụ các công trình dự án đang rất lớn. Việc thiếu nguồn cung vật liệu sẽ ảnh hưởng tiến độ giải ngân đầu tư nhiều công trình, dự án. Tuy nhiên, cũng không vì áp lực này mà TP cho gia hạn, nâng công suất các mỏ khai khoáng.

Sớm gia hạn, nâng công suất các mỏ khoáng sản tại Đà Nẵng để phục vụ xây dựng cảng Liên Chiểu

Theo ông Lê Thành Hưng- Giám đốc BQL các dự án đầu tư hạ tầng cơ sở ưu tiên (Ban QLDA) nguồn vật liệu đá hộc phục vụ dự án cảng Liên Chiểu hiện đang khan hiếm.