Thông tin TP Buôn Ma Thuột "loại" một số dự án là không chính xác

Thứ năm, 27/10/2022 10:27
UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk ngày 26-10 cho biết, chính quyền TP đã có văn bản nêu rõ quan điểm về Quy hoạch sử dụng đất của địa phương giai đoạn 2021-2030 đồng thời đề nghị, các cơ quan truyền thông cân nhắc việc đưa tin đầy đủ, chính xác nhằm tránh gây hiểu lầm làm ảnh hưởng đến chủ trương, môi trường kêu gọi đầu tư của tỉnh và địa phương.

Theo đó, có Báo cáo số 395/BC-UBND của UBND TP Buôn Ma Thuột là xin ý kiến Hội đồng thẩm định trước khi trình HĐND TP thông qua. Thẩm quyền phê duyệt, quyết định Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 TP Buôn Ma Thuột là UBND tỉnh Đắk Lắk.

Các nội dung UBND TP báo cáo Hội đồng thẩm định gồm danh mục công trình, dự án qua rà soát chưa phù hợp với quy hoạch chung hoặc chỉ phù hợp một phần, để xin ý kiến Hội đồng thẩm định. Đây chỉ là nội dung trao đổi, cung cấp thông tin mang tính chất nội bộ, chưa phải là chủ trương, quyết định chính thức để thực hiện. Một số bài viết phản ánh UBND TP Buôn Ma Thuột đã "loại", "khai tử" một số dự án; trong đó có dự án Khu biệt thự hồ Ea Kao và Khu sân Golf hồ Ea Kao là chưa thực sự chính xác, gây dư luận không tốt.

A.D