Tích cực điều trị cho 19 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm ở Đắk Lắk

Thứ bảy, 06/05/2023 08:10
Chiều 5-5, bác sĩ Đoàn Quốc Đỉnh - Giám đốc Trung tâm Y tế H.Buôn Đôn (Đắk Lắk) cho biết, 8 giờ cùng ngày, Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn tiếp nhận ca bệnh đầu tiên nghi ngộ độc thực phẩm. Sau đó, thêm nhiều ca bệnh đến Trung tâm với các triệu chứng như đau bụng, nôn ói, buồn nôn, tiêu chảy...

Ngoài ra, có 2 trường hợp kèm theo triệu chứng tức ngực và khó thở. Theo thông tin ban đầu, chiều tối 4-5, các bệnh nhân đi ăn đám cưới tại một nhà dân ở thôn 4, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn. Thực đơn do chủ nhà hợp đồng với dịch vụ gia chánh nấu tiệc gồm: gỏi hải sản, gà luộc ăn kèm với xôi và chà bông, chân giò lợn tiềm ăn kèm bánh mì, mực xào hành tây, trái cây tráng miệng là quả nhãn. Đến khoảng 1 giờ ngày 5-5, các bệnh nhân bắt đầu có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, sau đó được người nhà đưa đi cấp cứu, nhập viện.

Cũng theo bác sĩ Đoàn Quốc Đỉnh, Trung tâm Y tế H.Buôn Đôn đã tích cực điều trị và cơ bản xử lý các triệu chứng của người bệnh. Theo đó, đến 15 giờ cùng ngày, một bệnh nhân đã được xuất viện về nhà, hai bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa Cấp cứu, các ca bệnh còn lại đang tiếp tục điều trị tại Khoa Nội.

Hoài Thu