Tiếp tục triển khai Đề án Phát triển hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở

Thứ tư, 30/12/2020 16:06

Đó là một trong 12 nhiệm vụ trọng tâm được ngành Văn hóa và Thể thao (VH- TT) TP Đà Nẵng đưa ra tại hội nghị triển khai công tác VH- TT năm 2021 tổ chức ngày 29-12. Theo đó, ngoài việc trình UBND TP ban hành Đề án tổ chức các sự kiện, lễ hội văn hóa đặc sắc hàng năm gắn với thiết lập chuỗi sự kiện, văn hóa lễ hội về đêm của TP, một trong 12 công tác trọng tâm của năm 2021 được ngành VH- TT  chú trọng là tiếp tục triển khai Đề án Phát triển hệ thống thiết chế VH, TT cơ sở trên địa bàn TP đến năm 2025 cũng như kế hoạch đầu tư xây dựng các thiết chế VH, TT giải trí xứng tầm với vị thế TP.

Giám đốc Sở VH- TT TP Đà Nẵng Huỳnh Văn Hùng trao Bằng khen của UBND TP cho các tập thể và cá nhân. Ảnh: P.T

Bên cạnh đó, công tác tiếp tục đầu tư, tôn tạo và phát huy các di sản đảm bảo tiến độ triển khai tu bổ, tôn tạo di tích Thành Điện Hải giai đoạn 2; cải tạo, nâng cấp cơ sở 42 Bạch Đằng thành Bảo tàng Đà Nẵng, thực hiện quy hoạch danh thắng Ngũ Hành Sơn cũng như phối hợp UBND Q. Ngũ Hành Sơn hoàn chỉnh hồ sơ Văn khắc Hán Nôm Ngũ Hành Sơn đệ trình UNESCO công nhận là di sản tư liệu... cũng được ngành VH- TT TP quan tâm triển khai trong năm 2021.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, năm 2020, trong bối cảnh tình hình đất nước và TP gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 và thiên tai bão lũ gây ra, ngành VH- TT TP đã nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra. Trong đó, đáng chú ý là việc tổ chức chương trình livestream "Đà Nẵng- Quảng Nam- Triệu con tim hướng về" tại 4 điểm cầu truyền hình trực tuyến: Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Nội, TPHCM thu hút hơn 60 văn nghệ sĩ, trong và ngoài nước tham gia, đã quyên góp được hơn 5 tỷ đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm có giá trị phục vụ cho việc phòng, chống dịch bệnh tại Đà Nẵng và Quảng Nam... Đặc biệt, tranh thủ thời gian không thực hiện giãn cách xã hội, thể thao Đà Nẵng đã tham gia và đạt 184 HCV, 182 HCB, 277 HCĐ tại  79 giải thi đấu. Năm 2020, ngành VH- TT TP Đà Nẵng vinh dự được Bộ VH- TT&DL tặng Cờ thi đua xuất sắc và là một trong số ít đơn vị của cả nước 5 năm liền được nhận Cờ thi đua của Bộ. Đặc biệt, liên tiếp trong 2 năm liền, ngành VH&TT TP vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Tại hội nghị, Thư viện Khoa học tổng hợp TP được nhận Cờ thi đua của UBND TP; 2 tập thể và 14 cá nhân được UBND TP tặng Bằng khen; Trung tâm VH- TT Q. Thanh Khê được Bộ VH- TT&DL tặng Cờ thi đua; 5 tập thể, 6 cá nhân được Bộ VH- TT&DL tặng Bằng khen; 126 cá nhân tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp VH- TT và DL...

P.Thủy