Toàn tỉnh Bình Định có 90 mô hình camera an ninh

Thứ hai, 17/10/2022 09:32
Theo thông tin từ Phòng Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh Bình Định, đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh đã có 90 mô hình camera an ninh được triển khai.

Mới nhất là mô hình được triển khai trên địa bàn phường Bùi Thị Xuân (TP Quy Nhơn) vào ngày 10-10. Một tuần trước đó, mô hình này được ra mắt tại khu phố Lâm Trúc 1 (P. Hoài Thanh, thị xã Hoài Nhơn).

Theo thống kê, từ 90 mô hình camera an ninh trên, đã có hàng nghìn camera được lắp đặt tại những khu vực từng là điểm nóng về ANTT, trật tự ATGT và các giao lộ, trục đường chính từ thành thị đến vùng thôn quê. Dữ liệu từ camera thường được truyền về trụ sở Công an phường, xã để thuận tiện cho việc theo dõi, giám sát và trích xuất phục vụ cho công tác giữ gìn ANTT, phòng chống tội phạm cũng như các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Ngoài số camera trên, thông qua mô hình này, chính quyền địa phương còn vận động các cơ quan, tổ chức và hộ dân đã lắp đặt camera giám sát trước đó cùng tham gia bằng cách chia sẻ đường truyền hình ảnh trực tiếp hoặc hỗ trợ trích xuất dữ liệu cho cơ quan Công an để phục vụ xác minh, điều tra án khi có yêu cầu.

Kinh phí thực hiện 90 mô hình camera an ninh trên hơn chục tỷ đồng, phần lớn từ nguồn vận động xã hội hóa.

B.Đ