Tổng Lãnh sự Lào chào tạm biệt lãnh đạo TP Đà Nẵng nhân kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam

Thứ sáu, 29/04/2022 10:17
Ngày 28-4, Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng Viengxay Phommachanh cùng phu nhân đã có chuyến thăm, chào tạm biệt lãnh đạo TP Đà Nẵng nhân dịp ông kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng chủ trì tiếp Đoàn.
Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng Viengxay Phommachanh cùng phu nhân (bên trái) chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo TP Đà Nẵng.
Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng Viengxay Phommachanh cùng phu nhân (bên trái) chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo TP Đà Nẵng.

Tại buổi tiếp, Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng chân thành cảm ơn sự hợp tác và hỗ trợ hết sức nhiệt tình của lãnh đạo TP Đà Nẵng đối với cá nhân ông cũng như hoạt động của Tổng Lãnh sự Lào nói riêng; với nhân dân các tỉnh Nam- Trung Lào và các bộ tộc Lào nói chung trong những năm qua, đặc biệt là trong hơn 2 năm phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo Tổng Lãnh sự Viengxay Phommachanh, sự phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ này thêm một lần nữa chứng minh cho tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt giữa nhân dân hai nước Việt Nam- Lào, qua đó vun đắp tình hữu nghị giữa hai nước “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”…

Thay mặt lãnh đạo TP, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cảm ơn tình cảm quý báu của Tổng Lãnh sự Viengxay Phommachanh đã dành cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đà Nẵng. Ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của Tổng Lãnh sự sau gần 4 năm công tác tại Việt Nam, cho rằng những đóng góp ấy đã góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước Việt- Lào nói chung, giữa Đà Nẵng và các tỉnh Nam- Trung Lào nói riêng. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng khi đã hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác; đồng thời bày tỏ mong muốn thời gian đến, dù ở cương vị nào, Tổng Lãnh sự Viengxay Phommachanh vẫn sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ, phối hợp, giúp đỡ để các cơ quan, ban ngành hai bên tiếp tục hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực, đưa quan hệ truyền thống đặc biệt giữa Đà Nẵng và các tỉnh của Lào ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.

Cùng ngày, Tổng Lãnh sự Viengxay Phommachanh cũng đã đến chào xã giao lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố nhân kết thúc nhiệm kỳ tại Đà Nẵng.

D.HÙNG