Tổng lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng chúc mừng 77 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

Thứ ba, 30/08/2022 22:19
Chiều 30-8, ông Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng có buổi tiếp Tổng Lãnh sự Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại thành phố Đà Nẵng - ông Souphanh Hadaoheuan và phu nhân, nhân dịp ông có chuyến đến thăm, chúc mừng 77 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 2-9 (2/9/1945 – 2/9/2022)
Bí thư thành ủy Nguyễn Văn Quảng nhận quà tặng và hoa của Tổng lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng
Bí thư thành ủy Nguyễn Văn Quảng trao đổi với Tổng lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng nhân buổi tiếp

Ông Souphanh Hadaoheuan gửi tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nói chung, Đảng bộ và chính quyền, nhân dân thành phố Đà Nẵng nói riêng những lời chúc tốt đẹp nhất; đồng thời khẳng định những thắng lợi và thành tựu to lớn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã giành được trong 77 năm qua là vô cùng to lớn. Nhân dân Lào vô cùng tự hào trước những thắng lợi và thành tựu của Việt Nam, coi đó là những thắng lợi và thành tựu của mình, là nguồn động viên, khích lệ để giúp Lào phát triển. “Những thành tựu, sự nỗ lực xây dựng thành phố phồn vinh của Đà Nẵng cũng vậy, đã mang lại cuộc sống no đủ cho người dân và khẳng định được vị thế của thành phố Đà Nẵng trên trường quốc tế. Đặc biệt 25 năm qua, Đà Nẵng đã đầu tư xây dựng thành phố thông minh, đáng sống. Tôi tin tưởng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, thành phố sẽ ngày càng phát triển bền vững, khởi sắc” - Ông Souphanh Hadaoheuan bày tỏ.

Bí thư thành ủy Nguyễn Văn Quảng nhận quà tặng và hoa của Tổng lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng

Ông Souphanh Hadaoheuan cũng nhận thấy, cho dù tình hình thế giới luôn có nhiều biến động, nhưng quan hệ Việt Nam – Lào vẫn mãi luôn trường tồn, ngày càng được vun đắp. Dịp này, Ông Souphanh Hadaoheuan cũng gửi lời biết ơn sâu sắc tới sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu, kịp thời và hiệu quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã giành cho cá nhân ông thời gian qua.

Thay mặt đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cảm ơn sự quan tâm của ông Souphanh Hadaoheuan nhân dịp ông đến thăm nhân kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam; thông qua ông, gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước Lào; đồng thời cho rằng, thành công của Việt Nam, của thành phố Đà Nẵng nhiều năm qua có sự hỗ trợ, giúp đỡ và hợp tác tích cực của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào. Đó cũng là thành công chung của tình đoàn kết đặc biệt Việt – Lào. Bí thư Thành ủy vui mừng khi nhận thấy trong thời gian qua, mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam – Lào nói chung; thành phố Đà Nẵng và các địa phương của Lào nói riêng đã phát triển rất tốt đẹp. Mong rằng những năm tới đây, Tổng lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng sẽ tiếp tục vun đắp thêm mối quan hệ tốt đẹp này, và có nhiều đóng góp tích cực, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị đặc biệt của hai bên.

Công Hạnh