Trả giá đắt vì bữa tiệc “bay lắc”

Thứ sáu, 07/01/2022 07:44

Ngày 6-1, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 5 bị cáo, gồm: Đặng Công Kiên (1995), Phạm Sinh (1993), Đặng Ngọc Công (1996), Võ Văn Thắng (1996), Nguyễn Viết Dũng (1999, cùng trú P. Điện Ngọc, TX Điện bàn, Quảng Nam) về 2 tội danh: “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Các bị cáo tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, tối 15-1-2021, Phạm Sinh ngồi nhậu cùng với Đặng Ngọc Công, Nguyễn Viết Dũng và Hoàng Thạnh (1988, trú xã Tam Lãnh, H. Phú Ninh, Quảng Nam) tại nhà của Sinh. Sau đó, Sinh gọi điện thoại rủ Kiên đến nhậu cùng nhưng Kiên bận công việc nên không đến được. Tiện thể, Kiên thông báo mình vừa trúng số có tiền nên rủ Sinh đến quán karaoke AC (phường Điện Ngọc) nhậu và “chơi” ma túy. Nghe vậy thì Sinh đồng ý rồi rủ Dũng, Công, Thạnh cùng đi hát karaoke và sử dụng ma túy. Đến khoảng 22 giờ ngày 15-1-2021, Sinh, Dũng, Công, Thạnh đến quán karaoke AC và được bố trí hát ở phòng vip 8. Sau đó Sinh gọi cho Kiên thông báo địa điểm và đến gặp Võ Văn Thắng, đang làm nhân viên phục vụ của quán hỏi mua 5 viên ma túy và 1 chỉ ma túy với giá hơn 5 triệu đồng.

Sau đó, Thắng liên lạc cho một người đàn ông không rõ lai lịch mang ma túy đến trước quán Thắng sẽ ra nhận. Lấy được ma túy, Thắng mang lên phòng Vip 8 đặt lên bàn rồi quay xuống dọn dẹp. Trong lúc chờ Kiên đến thì Công lấy gói ma túy đá trước đó mua của Kiên mang theo cùng sử dụng với Dũng, Thạnh. Lát sau, Kiên cùng nhóm bạn đến quán tổ chức “bay lắc” và cùng nhau sử dụng chất ma túy.

“Cuộc vui” của nhóm dân bay” đến 0 giờ 30 ngày 16-1-2021 thì bị Công an phường Điện Ngọc tiến hành kiểm tra bắt quả tang 13 “nam thanh nữ tú” trong phòng Vip 8 đang có biểu hiện sử dụng chất ma túy. Qua kiểm tra, Công an phát hiện trên bàn có 1 đĩa sứ, trong đĩa có chất màu trắng,1 thẻ nhựa màu trắng, 1 ống hút được cuộn tròn bằng tờ tiền polymer mệnh giá 20.000 đồng; 1 túi ni-lông bên trong có một viên nén màu xanh, 1 bộ dụng cụ sử dụng chất ma túy. Ngoài ra còn phát hiện trên nền gạch trước hệ thống loa trong phòng có 1 khẩu trang quấn bên trong 1 túi ni-lông bên trong túi ni-lông có chứa chất rắn dạng tinh thể màu trắng.

Qua kiểm tra xác định viên nén màu xanh là chất ma túy MDMA (0,14g), chất rắn màu trắng trên đĩa sứ là ma túy ketamin (0,11g), chất rắn dạng tinh thể trong túi ni-lông là ma túy Methamphetamine (97g). Theo Đặng Công Kiên và Phạm Sinh thừa nhận chất ma túy thu trên đĩa sứ và viên nén màu xanh là do Kiên, Sinh mang tới cho cả nhóm sử dụng.

Do đó, Công an phường Điện Ngọc phối hợp với Công an thị xã Điện Bàn tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Đặng Công Kiên, Phạm Sinh, tạm giữ niêm phong số tang vật trên. Kiên khai gói ma túy loại Methamphetamine mua của một người đàn ông (không rõ lai lịch) gần quán karaoke AC mục đích cho nhóm bạn sử dụng. Ngoài ra, quá trình điều tra Đặng Công Kiên thừa nhận đã bán ma túy cho nhiều đối tượng nghiện trên địa bàn để kiếm lời. Các đối tượng tham gia sử dụng trái phép chất ma túy và chủ quán karaoke AC đã bị Công an thị xã Điện Bàn xử phạt vi phạm hành chính.

Qua xem xét hồ sơ vụ án, HĐXX quyết định tuyên Đặng Công Kiên 23 năm tù, Võ Văn Thắng 7 năm tù về 2 tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”; bị cáo Phạm Sinh 7 năm tù, Đặng Ngọc Công 8 năm tù và Nguyễn Viết Dũng 4 năm tù cùng về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”. 

LÊ VƯƠNG