Trao 16 giải tại Liên hoan Ban Nhạc Quảng Nam 2023

Thứ năm, 23/03/2023 21:55
Liên hoan Ban nhạc tỉnh Quảng Nam năm 2023 do Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức đã chính thức khép lại tối 22-3 với 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba, 3 giải khuyến khích được trao.
Ban Tổ chức trao giải cho các đơn vị đạt giải.
Ban Tổ chức trao giải cho các đơn vị đạt giải.

Trong đó, 2 giải nhất thuộc về các đơn vị: Duy Xuyên với tiết mục: "Mashup Em gái mưa - Ngốc" (đệm hát); "Sir Duke" (hòa tấu) và Núi Thành với tiết mục: "Một ngày mùa đông" (đệm hát); "Bahia funk" (hòa tấu). Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 7 giải phụ dành cho các tiết mục hay, ấn tượng: Duy Xuyên, Hội An, Hiệp Đức, Đại Lộc (hòa tấu); Duy Xuyên, Núi Thành, Tam Kỳ (đệm hát).

Được biết, Liên hoan lần này có 9 đơn vị tham gia, trong đó 7 đơn vị khối đồng bằng: Tam Kỳ, Núi Thành, Thăng Bình, Duy Xuyên, Điện Bàn, Đại Lộc, Hội An và 2 đơn vị khối miền núi: Hiệp Đức, Nam Giang với 18 tác phẩm dự thi gồm 9 tác phẩm hòa tấu và 9 tác phẩm đệm hát. Ông Nguyễn Minh Sơn, Hội viên Hội nhạc sĩ Việt Nam, Nguyên Đoàn trưởng Đoàn Văn công Quân khu V - Trưởng Ban giám khảo đánh giá cao Liên hoan lần này được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo; sự đầu tư chỉn chu, kỹ lưỡng của các đơn vị tham gia; loại hình biểu diễn các ban nhạc khá phổ biến đối với lối sống hiện đại ở đô thị và phù hợp với thị hiếu của giới trẻ. Liên hoan các ban nhạc tỉnh Quảng Nam năm 2023 là sân chơi lành mạnh cho những người có năng khiếu và đam mê âm nhạc, thỏa sức cống hiến và sáng tạo nghệ thuật; đồng thời là dịp để các đơn vị học hỏi, nâng cao chất lượng hoạt động của các Ban nhạc tại địa phương; tạo chuyển biến mạnh mẽ trong tổ chức hoạt động văn hóa cộng đồng, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, gắn với nhu cầu sinh hoạt, hưởng thụ âm nhạc của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Quyên Quyên