Trao 70 suất học bổng cho sinh viên vượt khó học giỏi năm 2022

Thứ năm, 25/08/2022 16:05
Sáng 25- 8, để tiếp tục động viên các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn trong năm học mới, Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng tổ chức trao học bổng cho sinh viên con hộ nghèo vượt khó học giỏi năm học 2021- 2022.

Theo đó, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng đã trao 70 suất học bổng cho cho các sinh viên vượt khó học giỏi trên địa bàn thành phố. Mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng.

ông Dương Đình Liễu- Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ
ông Dương Đình Liễu- Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Đình Liễu- Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng cho biết, đây là chương trình nhằm biểu dương, khích lệ tinh thần vươn lên đạt thành tích cao trong học tập của các em sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, lan tỏa phong trào thi đua học tập của các em. Với chương trình "Hỗ trợ học bổng cho sinh viên con hộ nghèo vượt khó học giỏi", Ban Thường vụ Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố đã trao học bổng cho 145 em sinh viên là con hộ nghèo vượt khó, học giỏi với tổng số tiền 725 triệu đồng (trong đó, nam 2019 hỗ trợ 53 em, với số tiền 265 triệu đồng; năm 2020 hỗ trợ 46 em, với số tiền 230 triệu đồng; năm 2021 hỗ trợ 46 em, với số tiền 230 triệu đồng). Từ sự nỗ lực của bản thân, nhiều em sinh viên đã đạt được kết quả học tập tốt trong nhiều năm liên tục, đảm bảo điều kiện tiếp tục nhận học bổng hỗ trợ từ Mặt trận Tổ quốc. Trong 3 năm qua, có 16 em được hỗ trợ 4 năm liên tục; có 27 em hỗ trợ liên tục; có 31 em hỗ trợ 2 năm liên tục và 33 em hỗ trợ đầu năm. Mức hỗ trợ là 5 triệu đồng/ năm học.

Đây là nguồn động lực để các em sinh viên tiếp tục phấn đấu trên con đường học tập của mình, để sau khi tốt nghiệp vững vàng bước vào đời, trở thành những người có ích cho xã hội và là trụ cột trong gia đình, giúp cho gia đình của mình có điều kiện thoát nghèo bền vững. Và thực tế, với sự hỗ trợ của Mặt trận Tổ quốc, nhiều em sinh viên đã tự tin bước tiếp con đường học tập do mình lựa chọn và ước mơ, được tốt nghiệp và có cơ hội lựa chọn nghề nghiệp, có việc làm ổn định, có khả năng nuôi sống bản thân và giúp đỡ gia đình.

Một số hình ảnh trao học bổng tại buổi lễ

Xuân Sơn