Trao hơn 11 triệu đồng cho hoàn cảnh "liên tiếp gặp tai họa từ trên trời rơi xuống"

Thứ ba, 22/12/2020 18:00

Cô giáo Lê Thị Hồng Thanh trao số tiền và sổ tiết kiệm 10 triệu đồng cho mẹ con cháu Khiến.

Ngày 21-12, đại diện Báo Công an TP Đà Nẵng đã trao 11,4 triệu đồng cho gia đình cháu Nguyễn Thị Mai Khiến (2018, trú xã Trà Mai, H. Nam Trà My, Quảng Nam), đây là số tiền do bạn đọc Báo ủng hộ.

Trước đó như Báo Công an TP Đà Nẵng đã có bài phản ánh, cha mẹ cháu Khiến là anh Nguyễn Văn Lương (1988) và chị Nguyễn Thị Ngân (1990, đều là người đồng bào Ca Dong) có 4 người con, đứa lớn nhất mới 7 tuổi. Tháng 3 vừa qua, khi cả gia đình đi lên rẫy thì bất ngờ ngôi nhà bị bốc cháy. Khi hay tin, vợ chồng anh Lương chạy về đến nơi thì ngôi nhà đã bị thiêu trụi, mọi tài sản đều không còn. Vì gia cảnh khó khăn nên vợ chồng anh Lương chưa thể dựng được nhà mới, phải ở tá túc nhà chị vợ. Tối 15-5, cháu Khiến đang ngồi với bà trong nhà thì bất ngờ chiếc bánh xe tải văng ra chạy hàng trăm mét rồi lao vào nhà tông trúng cháu Khiến gây trọng thương, được người dân đưa xuống Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cấp cứu. Sau thời gian điều trị, đến nay sức khỏe cháu Khiến đã ổn định. Tuy nhiên, cháu Khiến còn bị dị tật bít tai bẩm sinh (không có vành tai phải) nên hiện không thể nghe được.

Nhận được số tiền trên, cha mẹ cháu Khiến rất vui mừng, phấn khởi và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tấm lòng của Báo cũng như bạn đọc. Với số tiền trên, cô giáo Lê Thị Hồng Thanh - giáo viên Trường Mẫu giáo xã Trà Nam (H. Nam Trà My), người từ đầu đã kêu gọi quyên góp, giúp đỡ gia đình cháu Khiến đã trích ra 10 triệu đồng để làm sổ tiết kiệm cho cháu.

B.B