Trao quà hỗ trợ cho 21 học sinh đồng bào Cơ Tu

Thứ sáu, 02/07/2021 14:38

Đại diện Thành đoàn Đà Nẵng - Hội Sinh viên thành phố trao quà cho các em học sinh người Cơ Tu ở khu nội trú Trường THPT Phạm Phú Thứ.

Thực hiện chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021, sáng 1-7, Thành đoàn Đà Nẵng- Hội Sinh viên thành phố đã đến thăm và động viên các em học sinh là người Cơ Tu đang học tập, sinh hoạt tại khu nội trú Trường THPT Phạm Phú Thứ (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng).

Khu nội trú Trường THPT Phạm Phú Thứ đang có 21 học sinh là người Cơ Tu. Tại đây, các em được sự hỗ trợ của nhà trường cùng các tình nguyện viên của Huyện đoàn Hòa Vang trong sinh hoạt, ăn uống, học tập. Trong khuôn khổ chuyến thăm, Ban Tổ chức đã trao 21 suất quà, gồm nước uống, bút bi, khẩu trang, nước sát khuẩn và tiền mặt nhằm động viên các em trong quá trình ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Anh Lê Công Hùng, Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng cho biết, “Chương trình tiếp sức mùa thi năm nay diễn ra trong tình hình dịch bệnh phức tạp, chính vì thế yêu cầu hàng đầu là phải bảo đảm an toàn về phòng, chống dịch cho các em trong kỳ thi THPT Quốc gia. Đối với các học sinh người Cơ Tu tại khu nội trú Trường THPT Phạm Phú Thứ, chúng tôi sẽ hỗ trợ kinh phí đi lại, nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập cũng như bố trí lực lượng tình nguyện viên giúp đỡ các em bước vào kỳ thi một cách tốt nhất”.

NGỌC QUỐC