Trao tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 26 bà mẹ tại Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế

Thứ tư, 20/07/2022 14:00
Ngày 19-7, trong không khí xúc động hướng đến kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ 27-7 (1947- 2022), tỉnh Quảng Trị tổ chức trọng thể Lễ trao tặng và truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 26 bà mẹ trao Huân chương Độc lập cho hai gia đình có nhiều liệt sĩ hy sinh trong hai cuộc kháng chiến.
Thân nhân các mẹ đón nhận truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.
Thân nhân các mẹ đón nhận truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng xúc động bày tỏ tri ân sâu sắc đến các Anh hùng liệt sĩ, sự biết ơn vô hạn về những hy sinh, mất mát to lớn mà các Mẹ Việt Nam anh hùng - những người đã cống hiến những người thân yêu nhất của mình cho nền độc lập của dân tộc, cho tự do và hạnh phúc của nhân dân. Được biết, trong Bảng vàng chống giặc ngoại xâm của Tổ quốc đã ghi công 2.833 bà mẹ của tỉnh Quảng Trị được Nhà nước trao tặng và truy tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”; 673 gia đình được tặng thưởng Huân chương Độc lập.

* Cùng ngày, tỉnh Thừa Thiên - Huế long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 6 bà mẹ, nâng tổng số Bà mẹ VNAH toàn tỉnh lên 2.473, trong đó 37 bà mẹ còn sống; trao tặng thưởng Huân chương Độc lập cho gia đình. Ngoài ra, có 19 tập thể, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc được trao tặng các hình thức khen thưởng cao quý cấp Nhà nước.

Bảo Hà - Hầu Tỷ