Triển khai nhân rộng 6 mô hình tuyến “Kiệt văn minh-an toàn-sạch đẹp”.

Thứ bảy, 08/06/2024 10:32

Nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án “Xây dựng Thanh Khê-Quận môi trường” giai đoạn 2021-2030, sáng ngày 8-6, UBND phối hợp với UBMTTQ Việt Nam phường Hòa Khê tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình tuyến “Kiệt văn minh-an toàn-sạch đẹp”.

Đây là tuyến kiệt thứ 6 được địa phương triển khai xây dựng tại 279 đường Hà Huy Tập, thuộc khu dân cư số 4, Phần Lăng. Ngoài các tiêu chí văn minh, sạch đẹp, khu dân cư 4, Phần Lăng chú trọng đến tiêu chí “An toàn”.

Trao tặng thùng rác văn minh cho các hộ dân
Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Khê Nguyễn Thị Nga phát biểu tại buổi lễ

Đông đảo người dân đến dự lễ ra mắt mô hình

Đó là, mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu 1 bình chữa cháy xách tay; camera an ninh được lắp đặt cách nhau từ 6-8 nhà/cái; ở đầu kiệt và cuối kiệt phải có camera, hoạt động thường xuyên, liên tục. 100% hộ dân cam kết thực hiện tốt công tác PCCC, phòng chống các loại tội phạm, TNXH; không có bạo lực gia đình, không có trẻ em bị xâm hại…

Các hội, đoàn thể và nhân dân ký cam kết thực hiện mô hình

Tại lễ ra mắt, UBND phường Hòa Khê đã trao tặng thùng đựng rác văn minh, bình chữa cháy xách tay và tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

CSKV hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy xách tay

Trao tặng quà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng bình chữa cháy xách tay cho các hộ dân
Trao tặng thùng rác văn minh cho các hộ dân

Ngoài ra, các hội, đoàn thể và nhân dân trong khu dân cư đã ký cam kết thực hiện các tiêu chí của mô hình và nghe CSKV hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy hiệu quả.

PHƯƠNG KIẾM