Triển khai quy định an toàn phòng, chống cháy, nổ cho hơn 1.000 chủ nhà trọ

Thứ hai, 17/06/2024 19:01

Chiều ngày 17-6, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã tham mưu UBND quận tổ chức hội nghị triển khai quy định an toàn cháy nổ cho chủ nhà trọ, căn hộ cho thuê do UBND phường quản lý trên địa bàn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được trang bị các kiến thức về PCCC và CNCH; thay đổi nhận thức, ý thức về PCCC và CNCH của các chủ nhà trọ, đặc biệt là nâng cao trách nhiệm của chính các chủ nhà trọ trên địa bàn đối với tài sản, tính mạng của người thuê trọ và bản thân chủ nhà trọ.

Các chủ cơ sở phát biểu ý kiến tại hội nghị
Thượng tá Trương Huy Chương, Phó Trưởng CAQ Thanh Khê phát biểu tại buổi tuyên truyền

Các chủ nhà trọ dự hội nghị triển khai về công tác phòng, chống cháy nổ

Ngoài ra, các báo cáo viên cũng đi sâu phân tích một số điều kiện bắt buộc phải có đối với các chủ nhà trọ, như: Các loại giấy tờ về công tác PCCC; điều kiện liên quan đến PCCC và CNCH. việc thoát nạn cho người. Trong đó, yêu cầu các chủ nhà trọ căn cứ nội dung kiến nghị, khuyến nghị của Đoàn kiểm tra liên ngành, Công an quận tại biên bản kiểm tra gần nhất để khắc phục tồn tại, thiếu sót về PCCC và CNCH.

Những thiếu sót, tồn tại cần tập trung khắc phục gồm: Ngăn cháy, chống cháy lan khu vực để xe tầng 1 với các khu vực xung quanh bằng tường, vách ngăn cháy theo quy định. Cải tạo, sửa chữa cầu thang bộ bên trong cơ sở, bố trí lối thoát nạn đảm bảo số lượng, quy định về lối thoát nạn. Tạo lối thoát nạn khẩn cấp (ra ban công, lô gia thoáng, qua cửa sổ hoặc lối ra khẩn cấp tương tự) hoặc lên sân thượng thoáng khi có cháy…

Các chủ cơ sở phát biểu ý kiến tại hội nghị

Hội nghị cũng đã tống nhất, nếu thời hạn đến 25-6-2024, các cơ sở không khắc phục các tồn tại nêu trên, sẽ tiến hành tạm đình chỉ hoạt động theo đúng quy định.

*Trước đó, Công an quận Thanh Khê cũng đã tổ chức hội nghị cho các cơ sở kinh doanh trọ thuộc quận quản lý với hơn 400 người tham dự.

PHƯƠNG KIẾM

Quảng Nam huy động nguồn lực đầu tư trang thiết bị, phương tiện cho Cảnh sát PCCC và CNCH

Ngày 3-6, ông Lương Nguyễn Minh Triết - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam ban hành Chỉ thị số 47 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) trên địa bàn tỉnh.

Nỗi lo từ kho phế liệu

- Lo ô nhiễm môi trường hay cháy nổ rứa Tư ?

Tuyên truyền hướng dẫn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại nhà thuê trọ

Đêm 2-11, Công an Q. Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy&cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) và huấn luyện, hướng dẫn diễn tập phương án chữa cháy cho 8 hộ kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ tại P.Khuê Trung.