Triển lãm tranh “Sắc xuân Tân Sửu 2021”

Thứ sáu, 05/02/2021 08:58

Đà Nẵng- Chiều 3-2, Hội Mỹ thuật TP Đà Nẵng phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức khai mạc Triển lãm tranh “Sắc xuân Tân Sửu 2021”.

Triển lãm trưng bày, giới thiệu đến công chúng gần 50 tác phẩm tranh vẽ về đề tài Mùa xuân và con giáp Tân Sửu 2021 do các họa sĩ hội viên, cộng tác viên của Hội Mỹ thuật TP Đà Nẵng và một số họa sĩ người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại địa phương thực hiện. Một số tác phẩm đặc sắc nổi bật tại triển lãm như: "Hối hả xuân về"; "Xuân lắng nghe"; "Hồn Việt"; "Trâu lá mít"…, đặc biệt là tranh vẽ về linh vật con trâu của năm 2021 được các họa sĩ “thổi hồn” rất độc đáo, lạ mắt.

Đến tham quan triển lãm người dân, du khách còn được hòa mình đón xuân vui tươi, chụp hình tại không gian trang trí đặc biệt về chủ đề Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại sân vườn Bảo tàng; trải nghiệm in tranh dân gian Đông Hồ “Chăn trâu thả diều” và “Chăn trâu thổi sáo”; trang trí thiệp chúc Tết, viết thông điệp về một ước mơ cho bản thân, gia đình, cho thành phố Đà Nẵng và gắn lên mô hình “Cây mai vàng mơ ước” để gửi gắm đến mọi người trong dịp Tết.

Đ.N