Triển lãm “Xuân yêu thương” tại Nhà trưng bày tác phẩm nghệ thuật quận Sơn Trà

Thứ sáu, 02/02/2024 12:08
Sáng 2-2, UBND Q. Sơn Trà tổ chức khai mạc triển lãm với chủ đề “Xuân yêu thương”. Đây là triển lãm đầu tiên được tổ chức tại Nhà trưng bày tác phẩm nghệ thuật Q. Sơn Trà (vừa được xây dựng, đưa vào sử dụng) với hơn 4.000 tác phẩm nghệ thuật.
Các tác phẩm nghệ thuật được trưng bày tại triển lãm.
Triển lãm “Xuân yêu thương” được khai mạc vào sáng 2-2

Triển lãm “Xuân yêu thương” quảng bá và phát huy những giá trị văn hóa đặc trưng gắn với xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị; tạo nên những điểm đến lý tưởng, thu hút khách du lịch trên địa bàn quận.

Để đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, UBND quận Sơn Trà đã đầu tư xây dựng công trình Nhà trưng bày tác phẩm nghệ thuật quận- là không gian trưng bày, lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống của quận Sơn Trà, tạo điểm đến du lịch, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của người dân địa phương và quảng bá hình ảnh đến bạn bè trong và ngoài nước. Công trình này được khởi công xây dựng từ tháng 12-2022, trên diện tích 749m2, quy mô 2 tầng với tổng kinh phí gần 20 tỷ đồng.

Lãnh đạo Q. Sơn Trà tặng Giấy khen cho các đơn vị thiết kế, thi công Nhà trưng bày tác phẩm nghệ thuật quận Sơn Trà.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Huỳnh Văn Hùng- Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho biết: “Triển lãm gồm 60 tác phẩm nghệ thuật của 60 tác giả, 4.023 tác phẩm thiệp của các em học sinh mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn quận và 105 tác phẩm nhiếp ảnh của 26 nghệ sĩ nhiếp ảnh trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.”

Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà phát biểu khai mạc triển lãm.

Ông Huỳnh Văn Hùng còn cho biết, sau đợt triển lãm này, năm 2024, tại Nhà trưng bày tác phẩm nghệ thuật quận sẽ diễn ra 7 đợt triển lãm khác với các chủ đề như: “Vẻ đẹp Sơn Trà”; “Nét đẹp quận Sơn Trà và Quận Gurye (Hàn Quốc)”; “Chung tay bảo vệ môi trường”; “Sắc màu tuổi thơ”; “Làng Tuyên”; “Triển lãm cơ vua”; “Sơn Trà - Báu vật của thiên nhiên”. Ngoài ra, quận dự kiến sẽ tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân, họa sĩ, nhiếp ảnh… có nhu cầu được thực hiện triển lãm cá nhân tại Nhà trưng bày nhằm góp phần làm phong phú các hoạt động, thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan.

Đại diện lãnh đạo TP Đà Nẵng tham quan các tác phẩm nghệ thuật tại triển lãm.

Nhà Trưng bày tác phẩm nghệ thuật quận Sơn Trà sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của hoạt động văn hóa, nghệ thuật trên địa bàn quận. Các hoạt động triển lãm tại đây không chỉ giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật (nhiếp ảnh, mỹ thuật…) về quận Sơn Trà nói riêng, thành phố Đà Nẵng nói chung đến với đông đảo người dân, du khách được biết mà còn góp phần tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, văn hóa, tình yêu quê hương đất nước cho người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ; đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần cho nhân dân.

Du khách tham quan triển lãm tại Nhà trưng bày tác phẩm nghệ thuật quận Sơn Trà.
Các tác phẩm nghệ thuật được trưng bày tại triển lãm.

Tin, ảnh: Đinh Nga - Kim Ngân