Triệt phá đường dây mua bán trái phép cần sa liên tỉnh

Thứ hai, 17/06/2024 07:20

Ngày 16-6, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện đường dây mua bán ma túy cần sa do đối tượng có tài khoản "Hồng Chí Cam" cầm đầu. Đối tượng này tên thật là Nguyễn Phi Cơ, hộ khẩu thường trú tại thôn An Lâu 1, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh; đang sinh sống tại quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh.

Nguyễn Phi Cơ (trái) cùng tang vật.
Nguyễn Phi Cơ (trái) cùng tang vật.

Sau nhiều tháng sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ điều tra, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Ninh cùng các tỉnh, thành khác đồng loạt tổ chức bắt 11 đối tượng trong đường dây. Khám xét các kho hàng tại TPHCM và Hà Nội, lực lượng Công an thu giữ hơn 15 kg cần sa khô cùng hơn 7,5 tỷ đồng.

Kết quả điều tra cho thấy, đường dây này mua bán ma túy số lượng lớn trên không gian mạng, hoạt động quy mô cả nước với sự phân công nhiệm vụ rõ ràng, tổ chức chặt chẽ, và bản thân các đối tượng trong đường dây cũng như khách hàng không biết mặt nhau, tất cả chỉ liên lạc qua các hội nhóm trên ứng dụng Telegram, Viber. Việc mua bán cũng thông qua chuyển khoản ngân hàng và dịch vụ chuyển phát nhanh.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục mở rộng điều tra, truy xét.

LÊ HẢI

Triệt phá đường dây mua bán trái phép cần sa, thu giữ hơn 7,5 tỷ đồng

Các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Quảng Nam vừa phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an và Công an nhiều tỉnh, thành trên cả nước triệt phá đường dây mua bán trái phép cần sa trên không gian mạng, bắt giữ nhiều đối tượng và tang vật có liên quan.

Lên biên giới bắt “ông trùm” thu hơn 20kg ma túy

Dù địa hình đồi núi phức tạp, đối tượng mua bán ma túy rất ma mãnh nhưng với tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm đến cùng, Công an TP Vinh đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ vây bắt thành công “ông trùm” ma túy người Lào, thu 3kg ma túy “đá” và 170.000 viên ma túy tổng hợp.

Đường dây ma túy xuyên quốc gia hơn 2 yến ma túy tổng hợp bị triệt xóa

Công an TP Vinh (Nghệ An) vừa chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triệt xóa thành công đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia. Ban chuyên án bắt giữ 2 đối tượng người Lào và Việt Nam thu hơn 2 yến ma túy tổng hợp.