Trong chiếc va-li vứt bỏ trên vỉa hè chỉ có túi ni-lon, vỏ hộp nhựa và một loại sợi nghi bún lên men

Thứ hai, 18/03/2024 11:03
Vào lúc 18 giờ30 ngày 17-3, CAP Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng tiếp nhận tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện 1 chiếc va li (kích thước 60x40x30), màu đen nằm trên vỉa hè đường Việt Bắc (bên hông đình làng Tân Trà). Nhận được tin báo, CAP Hòa Hải triển khai lực lượng bảo vệ hiện trường và thông báo cho các đơn vị liên quan.

Chiếc va li lạ đã kích thích, thu hút một số người hiếu kỳ đến xem.
Chiếc va li lạ đã kích thích, thu hút một số người hiếu kỳ đến xem.

Đến 22h 55 cùng ngày, CAQ Ngũ Hành Sơn phối hợp với Quận đội Ngũ Hành Sơn và lực lượng công binh tiến hành mở vali. Qua kiểm tra phát hiện bên trong có vỏ túi ni lông, vỏ hộp nhựa và một loại sợi (nghi vấn bún lên men), ngoài ra không phát hiện gì khác.

Đáng nói, trước đó vào khoảng 10 giờ ngày 10-1-2024 nhân viên bảo vệ Trường THPT Phan Châu Trinh (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) phát hiện một người đàn ông cầm chiếc vali đứng rất lâu trước cổng trường phía đường Lê Lợi. Do nghi ngờ, bảo vệ liền đến hỏi thì người đàn ông vội vứt vali lại rồi bỏ chạy. Trước hành động lạ của người này, bảo vệ vội báo cáo lãnh đạo trường. Nhận được tin báo của nhà trường, cơ quan chức năng đã có mặt để phong tỏa hiện trường, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn và kiểm tra, xác minh. Đến chiều cùng ngày, “vali lạ” này đã được cơ quan chức năng xác định được chủ nhân là L.Q.D (trú tại phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Bên trong vali lạ để lại trước cổng trường có những món đồ như lọ sơn màu, tua vít, bì thư rỗng... Gia đình xác nhận ông D đang điều trị bệnh tâm thần.

Qua đây, cơ quan chức năng khuyến cáo để người dân biết, tránh lan truyền thông tin thiếu kiểm chứng, gây hoang mang dư luận.

M.T