Trưởng Ban Nội chính Trung ương thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng

Thứ sáu, 26/01/2024 06:55
Ngày 25-1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc cùng Đoàn công tác đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng. Dự và tiếp đoàn có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh; Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Chánh.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 chúc Tết và tặng quà cho Thành ủy Đà Nẵng.
Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc chúc Tết và tặng quà cho Thành ủy Đà Nẵng.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đã báo cáo khái quát tình hình kinh tế-xã hội, những kết quả nổi bật trong năm 2023; những nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 cũng như công tác chuẩn bị, chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo trong dịp Tết Giáp Thìn với Đoàn.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, năm 2023 dù còn nhiều khó khăn, song Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP đã vượt khó, hoàn thành tốt nhiều chỉ tiêu kinh tế-xã hội. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được thực hiện một cách bài bản. Đáng chú ý, công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên được triển khai quyết liệt và tạo chuyển biến rõ nét; trong năm 2023, tỷ lệ kết nạp đảng viên mới bằng 3,09% số đảng viên đầu năm. Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành Chỉ thị số 34-CT/TU ngày 27-10-2023 về “Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, khắc phục tình trạng né tránh, đùn đẩy, không làm đúng, đầy đủ chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của một bộ phận cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong tình hình hiện nay”, bước đầu tạo được sự chuyển biến trong nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên. TP cũng thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Nghị quyết, chủ trương, chính sách của Trung ương.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chúc Trưởng Ban Nội chính Trung ương luôn có nhiều sức khỏe, chuẩn bị đón một mùa xuân ấm áp, nhiều niềm vui, đồng thời hứa trong năm 2024 sẽ cùng với đội ngũ lãnh đạo, quân và dân TP Đà Nẵng khắc phục những thách thức, khó khăn, có những quyết sách đúng đắn để điều hành, đưa TP phát triển khởi sắc hơn; chăm lo tốt hơn cho đời sống nhân dân. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng mong muốn Trưởng Ban Nội chính Trung ương tiếp tục có sự quan tâm, ủng hộ đối với TP trong quá trình giải quyết những vướng mắc, khó khăn, thúc đẩy phát triển địa phương trong thời gian tới.

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của Đà Nẵng trong năm 2023, nhất là trong bối cảnh kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, đồng thời vui mừng khi biết một số chỉ tiêu kinh tế-xã hội của TP đạt tốt, tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế hết sức quan trọng của Đà Nẵng đối với khu vực miền Trung và cả nước; công tác xây dựng Đảng đạt những thành quả quan trọng, nhất là công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên. Trước thềm năm mới Giáp Thìn, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc gửi lời chúc sức khỏe đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đà Nẵng có một mùa xuân mới an bình, vui tươi, đồng thời mong rằng năm 2024, TP Đà Nẵng sẽ gặt hái được nhiều kết quả khởi sắc; hoàn thành tốt các nhiệm vụ kinh tế-xã hội.

+ Cùng ngày, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cũng chủ trì tiếp các đoàn Cục 11, Tổng cục 2 - Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP. Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lãnh đạo các đoàn gửi lời chúc mừng tốt đẹp, năm mới đạt nhiều thắng lợi mới đến với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP và cá nhân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng; đồng thời chúc mừng những kết quả nổi bật mà Đà Nẵng đạt được trong năm 2023; mong muốn thời gian tới TP tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Cục 11, Tổng cục 2 - Bộ Quốc phòng chúc Tết và chụp ảnh lưu niệm với Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 chúc Tết và tặng quà cho Thành ủy Đà Nẵng.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự quan tâm, hỗ trợ, phối hợp của các đơn vị Cục 11, Tổng cục 2 - Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 trong thực hiện các nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương cũng như các hoạt động trên lĩnh vực khác, góp phần giúp thành phố hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng bày tỏ vui mừng, đánh giá cao những kết quả mà các đơn vị đã đạt được trong năm 2023; đồng thời mong muốn các đơn vị tiếp tục phối hợp, hỗ trợ giúp đỡ các tỉnh miền Trung trong đó có TP Đà Nẵng, hướng đến mục tiêu chung là phát triển kinh tế-xã hội ngày càng khởi sắc, giữ vững an ninh quốc phòng; chúc cán bộ chiến sĩ các đơn vị có một mùa xuân mới hạnh phúc, nhiều niềm vui, thắng lợi mới.

Công Hạnh