Tự hào tiếp bước cha anh

Thứ tư, 08/02/2023 09:07
Sáng 8-2, cùng với các quận nội thành Đà Nẵng, H. Hòa Vang cũng tiễn đưa 225 người con ưu tú của quê hương với đầy đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, trình độ văn hóa tiếp bước cha anh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Trong đó, 180 công dân tham gia nghĩa vụ Quân sự và 45 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Từ sáng sớm, đông đảo người thân, bạn bè đã rộn ràng theo chân các chàng trai trẻ đổ về địa điểm tổ chức lễ giao nhận quân trước khu vực Trung tâm Hành chính huyện rực rỡ cờ hoa chen màu áo mới của các tân binh. Năm nay, Hòa Vang giao quân cho 7 đơn vị bộ đội: Sư đoàn Phòng không 375, Lữ đoàn Thông tin 132, Biên phòng TP, Bộ Tham mưu Quân khu 5, Lữ đoàn Tăng thiết giáp 574, Lữ đoàn Thông tin 575, Trung đoàn Bộ binh 971 và Công an TP. Tân binh Hồ Sĩ An (xã Hòa Nhơn) bộc bạch trong niềm cảm xúc tự hào: “Em nghĩ rằng, môi trường quân đội sẽ giúp em trưởng thành hơn. Nếu được đơn vị tin tưởng, em tình nguyện phục vụ lâu dài, còn nếu xuất ngũ trở về thì với kinh nghiệm có được, em sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động tại địa phương để giữ gìn sự bình yên cho xóm làng”…

Những cánh tay vẫy, những lời chào tạm biệt, những ánh mắt đầy lưu luyến trong ngày hội tòng quân làm cho cả người đi và người ở lại đều không khỏi bồi hồi, xúc động. Với tấm lòng, tình cảm ấm áp của gia đình, của các ban, ngành, đoàn thể hậu phương, với nhiệt huyết và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, tin rằng những thanh niên Hòa Vang lên đường nhập ngũ trong mùa xuân này sẽ giữ vững bản lĩnh chính trị, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật nhà nước, kỷ luật đơn vị, nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới, đem hết tài năng, trí tuệ để cống hiến; sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; tích cực học tập, rèn luyện, tu dưỡng để trở thành người quân nhân cách mạng; góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Ngọn lửa truyền thống của quê hương Hòa Vang được Bí thư Huyện ủy Tô Văn Hùng thắp sáng cùng với lời động viên của Chủ tịch UBND huyện Phan Văn Tôn: “Từ hôm nay, các bạn chính thức là những chiến sĩ mới trong lực lượng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân. Đó là niềm vinh dự, tự hào của thế hệ trẻ nói chung, của thanh niên Hòa Vang nói riêng, các bạn sẽ là những nhân tố kế tục truyền thống quê hương anh hùng trên mặt trận xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh sự hăng hái quyết tâm của các tân binh, chính quyền, đoàn thể địa phương tiếp tục quan tâm, sẻ chia với các gia đình có con, em lên đường nhập ngũ. Xin chân thành cảm ơn những người mẹ, người cha đã có công sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục để hôm nay những người con yêu quý của mình được vinh dự trở thành những người lính Cụ Hồ”.

VY HẬU

Tuổi trẻ Hòa Vang sẵn sàng hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.
Ngọn lửa truyền thống của quê hương Hòa Vang được Bí thư Huyện ủy Tô Văn Hùng thắp sáng tại lễ giao nhận quân.
Chủ tịch UBMTTQVN TP Đà Nẵng Ngô Xuân Thắng chúc mừng các tân binh Hòa Vang lên đường nhập ngũ.
Tuổi trẻ Hòa Vang sẵn sàng hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.