Tuyên truyền phòng, chống tác hại của ma túy và thuốc lá điện tử cho học sinh

Thứ bảy, 25/03/2023 07:24
Ngày 24-3, Hội Phụ nữ Khối Xây dựng lực lượng, Công an TP Đà Nẵng phối hợp trường THCS Lý Thường Kiệt (Q.Hải Châu) tổ chức tuyên truyền “Phòng, chống tác hại của ma túy và thuốc lá điện tử” cho các em học sinh (HS) của nhà trường.
Lực lượng chức năng Công an TP tuyên truyền “Phòng, chống tác hại của ma túy và thuốc lá điện tử” cho các em HS trường THCS Lý Thường Kiệt.
Lực lượng chức năng Công an TP tuyên truyền “Phòng, chống tác hại của ma túy và thuốc lá điện tử” cho các em HS trường THCS Lý Thường Kiệt.

Tại đây, hơn 1.800 HS các khối lớp 6, 7, 8, 9 đã được nghe báo cáo viên đến từ Công an TP phổ biến, quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng chống ma túy, tội phạm và tệ nạn ma túy; phân tích những tác hại của thuốc lá điện tử đối với sức khỏe con người, nhất là ảnh hưởng đối với sự phát triển thể chất, tinh thần của trẻ em và người thành niên trẻ tuổi; cảnh báo một số thủ đoạn, hoạt động mới của tội phạm ma túy nhắm vào giới trẻ và HS, đơn cử như thời gian gần đây, ma túy tổng hợp được đưa vào thức ăn, đồ uống ưa thích của giới trẻ như trà sữa, nước xoài… nhằm kích thích sự tò mò, lôi kéo thanh, thiếu niên sử dụng. Qua đó, giúp HS nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại, hệ lụy của ma túy, thuốc lá điện tử đối với bản thân, gia đình và xã hội. Đồng thời trang bị cho các em kiến thức bổ ích trong phòng chống tệ nạn ma túy và thuốc lá điện tử, “nói không với ma túy”, “nói không với thuốc lá điện tử”.

Thanh Hoa