U19 Việt Nam với U19 Indonesia (20 giờ 30 ngày 2-7): Nơi thách thức khởi đầu

Thứ bảy, 02/07/2022 14:38
Đối đầu với chủ nhà U19 Indonesia ngay trận mở màn là thách thức lớn cho U19 Việt Nam. Nhưng với quá trình chuẩn bị vừa qua, niềm tin dành cho đoàn quân của HLV Đinh Thế Nam về một kết quả khả quan là không nhỏ.
Khuất Văn Khang trong màu áo U23 Việt Nam đối đầu với U23 Hàn Quốc ở VCK U23 châu Á 2022.
Khuất Văn Khang trong màu áo U23 Việt Nam đối đầu với U23 Hàn Quốc ở VCK U23 châu Á 2022.

Bóng đá Indonesia đặt niềm tin rất lớn vào lứa cầu thủ U19 bởi đây là nguồn nhân sự để tham dự U20 World Cup 2023 khi Indonesia sắm vai chủ nhà. Đó cũng là lý do để LĐBĐ nước này quyết định trao chiếc ghế HLV trưởng cho ông Shin Tae Yong.

Phát biểu trước truyền thông của xứ Vạn đảo, HLV Shin Tae Yong tỏ ra hài lòng về sự chuẩn bị của đội nhà. Trong quá trình hướng đến giải U19 Đông Nam Á, U19 Indonesia mới đây đã có trận giao hữu với đội bóng mạnh của Indonesia là Persija Jakarta và có kết quả hòa 0-0. Tuy nhiên, kỳ vọng cũng đi đôi với áp lực, nhất là lứa tuổi dưới 19.

Lợi thế sân nhà, khán giả nhà, U19 Indonesia sẽ là thách thức lớn đối với U19 Việt Nam trong ngày mở màn vòng bảng. Dù vậy, đoàn quân của HLV Đinh Thế Nam cũng đủ tự tin để hướng đến một kết quả khả quan. Dù khó khăn về nhân sự khi không tập trung được tất cả những cầu thủ tốt nhất ở lứa tuổi này nhưng với hành trình chuẩn bị vừa qua, U19 Việt Nam đã sẵn sàng chinh phục những thử thách.

Trong quá trình chuẩn bị cho giải đấu trẻ này, đoàn quân của ông Đinh Thế Nam đã thể hiện hình ảnh khá lạc quan qua các trận giao hữu. Trước khi lên đường sang Indonesia, U19 Việt Nam đã có trận giao hữu với Hải Phòng và giành thắng lợi với tỷ số 1-0.

Trong thiên hướng xây dựng chiến thuật cho U19 Việt Nam, HLV Đinh Thế Nam chủ trương chơi bóng đá tấn công. Bộ ba Văn Khang, Văn Trường và Quốc Việt được kỳ vọng sẽ đem đến sự bùng nổ cho U19 Việt Nam. Đây cũng là 3 cầu thủ có kinh nghiệm quốc tế dày dặn nhất ở U19 Việt Nam. Văn Trường và Văn Khang là 2 cầu thủ vừa góp mặt ở VCK U23 châu Á 2022 trong lúc Quốc Việt là thành viên của chức vô địch U23 Đông Nam Á 2022.

Với sự từng trải của mình, Văn Khang, Văn Trường và Quốc Việt là điểm tựa đáng tin cậy cho những đồng đội chưa có nhiều trải nghiệm quốc tế tự tin để chiến đấu, vượt qua sức ép từ khán đài của Indonesia để mang về một kết quả khả quan cho U19 Việt Nam trong trận đầu tiên của vòng bảng.

T.T

Đội hình dự kiến

U19 Indonesia: Ahmad Rusadi, Althaf Indie, Arkhan Fikri, Light Supriadi, Dimas Juliono, Dimas Maulana, Edgard Ampin, Erlangga Setyo,Frezy Al Hudaifi, Kadek Arel, Ronaldo Kwateh.

U19 Việt Nam: Văn Bình, Nhật Minh, Bảo Long, Văn Sơn, Châu Phi, Đức Việt, Anh Tú, Minh Trọng, Văn Khang, Văn Trường, Quốc Việt.