U.23 Việt Nam với hành trình chinh phục U.23 châu Á 2026: Viết tiếp câu chuyện hay...
Trong những ngày cùng U.23 Việt Nam tập huấn tại Qatar để chuẩn bị cho VCK U.23 châu Á, Đình Bắc nhận được lời động viên đặc biệt từ người thầy cũ Philippe Troussier: "Vẫn còn rất nhiều câu chuyện hay chờ con viết tiếp". Đình Bắc lễ phép: "Vâng ạ, thưa thầy!".
Một chia sẻ mang tính cá nhân nhưng lại đang rất phù hợp với U.23 Việt Nam, nơi hội tụ không ít những cầu thủ từng là học trò của nhà cầm quân người Pháp.
Tạm gác lại câu chuyện vô địch U.23 Đông Nam Á và HCV SEA Games 33, Đình Bắc và đồng đội đang đổ mồ hôi tập luyện trong không khí nóng bức của Trung Đông để chuẩn bị tốt nhất có thể cho đấu trường châu lục, cao hơn và thách thức hơn nhiều. Nhưng rõ ràng, âm hưởng của những danh hiệu vẫn hiện diện trên nét mặt, đôi chân của các cầu thủ. Không khí hào hứng, sôi nổi, tích cực nhưng vẫn được tập trung cao độ. Khối lượng vận động được đẩy lên mức tối đa trong điều kiện thời tiết và múi giờ khác biệt, nhưng các cầu thủ đều nỗ lực hoàn thành trọn vẹn giáo án mà HLV Kim Sang-sik đưa ra.
Theo kế hoạch, U.23 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu nội bộ với đội tuyển U.23 Syria (30-12) nhằm rà soát, kiểm tra nhân sự và lối chơi lần cuối trước khi sang Saudi Arabia vào ngày 2-1-2026 với quỹ thời gian 3 ngày trước khi gặp U.23 Jordan ở trận ra quân (6-1).
Theo giới chuyên môn, tại bảng A nơi U.23 Việt Nam góp mặt, 1 trong 2 tấm vé đi tiếp gần như "ghi danh" U.23 chủ nhà Saudi Arabia, thầy trò HLV Kim Sang-sik sẽ phải cạnh tranh tấm vé còn lại với U.23 Jordan và U.23 Kyrgyzstan. Nhìn vào lịch thi đấu, U.23 Việt Nam có vẻ thuận lợi khi lần lượt gặp U.23 Jordan và U.23 Kyrgyzstan (9-1) trước khi gặp U.23 Saudi Arabia ở vòng đấu cuối cùng (12-1). Nếu có kết quả tốt ở 2 trận đầu, cửa đi tiếp của Đình Bắc và đồng đội sẽ rất rộng mở.
Theo thông tin mới nhất, đối thủ đầu tiên của U.23 Việt Nam, U.23 Jordan, không có đội hình mạnh nhất khi các CLB chủ quản không chịu "nhả" Muhannad Abu Taha, Ali Al Azaizeh, Mohammad Abu Hazeem và đặc biệt là Ibrahim Sabra, cầu thủ được xem là "thần đồng bóng đá Jorrdan" hiện đang khoác áo CLB Goztepe (giải Thổ Nhĩ Kỳ) nhưng là đối thủ không thể xem thường. Dù chưa từng gây tiếng vang ở giải U.23 châu Á, nhưng đây là đội trẻ đến từ nền bóng đá vừa đoạt vé trực tiếp đến World Cup 2026 khi vượt qua Oman, Iraq, Palestine và Kuwait để cùng Hàn Quốc giành suất dự đến Mỹ- Canada- Mexico lần đầu tiên trong lịch sử. Tuy đến Saudi Arabia với lực lượng trẻ, nhưng U.23 Jordan được đánh giá là đội bóng đầy "năng lượng", theo đúng nghĩa nhanh, mạnh, cơ bắp và kỹ thuật. Đội bóng Tây Á này cũng bước vào VCK U.23 châu Á với quyết tâm rất cao và sự chuẩn bị chu đáo khi tổ chức đá giao hữu U.23 Nhật Bản và U.23 Uzbekistan…
Không hề ngạc nhiên khi HLV Kim Sang-sik có mối quan tâm đặc biệt đến U.23 Jordan, bởi đây là khả năng đối thủ cạnh tranh trực tiếp của U.23 Việt Nam, và lại gặp ngay trận đầu, nơi kết quả sẽ có ý nghĩa vô cùng quan trọng cho tinh thần lẫn cơ hội đi tiếp của cả hai.
Tất cả đang còn ở phía trước, chưa hứa hẹn hay từ chối bất cứ điều gì. Và HLV Kim Sang-sik cũng đang yêu cầu các học trò phải ở trạng thái sẵn sàng 100%. Không, đây chẳng phải sân chơi ở Đông Nam Á mà ở cấp độ châu lục, nơi mà Đình Bắc, Thanh Nhàn muốn "viết tiếp câu chuyện hay", phải nỗ lực hơn 100%.
T.S
Dòng sự kiện:KỶ NGUYÊN VƯƠN MÌNH CỦA DÂN TỘC
Phát huy tinh thần "Lá cờ đầu" trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc"
Du lịch Đà Nẵng vươn mình trong kỷ nguyên mới
Khai trừ Đảng cựu Phó Bí thư Chi bộ Công ty cổ phần giao thông vận tải Quảng Nam
Lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng dự Hội nghị tổng kết công tác năm tại Công an xã Trà Tập và Trà Vân
Từ năm học 2026-2027, cả nước sử dụng chung bộ sách giáo khoa “Kết nối tri thức với cuộc sống”












