UBMTTQ Việt Nam Q. Thanh Khê đổi mới công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19

Thứ bảy, 10/07/2021 17:04

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân.

Sáng 9-7, tại Hội nghị lần thứ 6, UBMTTQVN Q. Thanh Khê cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Mặt trận từ quận đến phường tập trung đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền với nhiều hình thức cụ thể, thiết thực và hiệu quả; chủ động phòng, chống dịch. Mặt trận các phường phối hợp với UBND, các tổ chức thành viên, Công an, Quân sự, Quy tắc tuyên truyền vận động và giám sát các cơ sở kinh doanh, các hộ dân buôn bán không được phục vụ tại chỗ.

Vận động các cơ sở tôn giáo, người dân thực hiện tốt thông điệp 5K; phân công lực lượng đoàn viên, hội viên tham gia hỗ trợ vòng ngoài tại các chốt cách ly trên địa bàn quận. Ngoài ra, Mặt trận các cấp chủ động phối hợp với các ngành, các cấp vận động, tiếp nhận sự đóng góp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Tại buổi phát động, Mặt trận quận đã vận động và tiếp nhận hơn 1,5 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ Quỹ vaccine phòng COVID-19, 200kg rau sạch hỗ trợ các chốt cách ly và 2.500 khẩu trang y tế.

Hội nghị cũng đã hiệp thương bổ sung Ủy viên UBMTTQVN quận khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024 và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện các chương trình trong 6 tháng đầu năm 2021.

P.K