Vận động viên người Kenya và Việt Nam chiến thắng Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2024

Chủ nhật, 24/03/2024 14:34
Sáng 24-3, Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2024 (Danang International Marathon 2024) đã chính thức khép lại. Cùng với chiến thắng chung cuộc thuộc về vận động viên người Kenya, Kiptoo Edwin, “nữ hoàng chân đất” của Việt Nam Phạm Thị Bình đã dành chiến thắng ở hạng mục nữ. Ban Tổ chức cũng trao giải thưởng cho nhiều vận động viên có thành tích xuất sắc.

Hơn 9.000 vận động viên tham gia tranh tài đã xuất phát từ bãi biển Mỹ Khê và chạy dọc các cung đường, những địa điểm nổi tiếng của thành phố, cuộc đua đã diễn ra vô cùng sôi nổi. Cuộc thi năm nay cũng quy tụ gần 1.800 vận động viên nước ngoài đến từ 57 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ông Nguyễn Trọng Thao - Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Thành phố Đà Nẵng trao giải cho các vận động viên có thành tích xuất sắc cự ly 42Km nữ
Trong hơn 9.000 vận động viên tham gia cuộc thi năm nay, có 1.800 vận động viên nước ngoài đến từ 57 quốc gia và vùng lãnh thổ

Danang International Marathon kết thúc với chiến thắng chung cuộc thuộc về vận động viên người Kenya, Kiptoo Edwin, với thành tích 2:37:06.

Vận động viên nam người Kenya, Kiptoo Edwin, giành chức vô địch cự ly marathon

Vận động viên Việt Nam từng đoạt huy chương vàng SEA Games với biệt danh “Nữ hoàng chân đất” Phạm Thị Bình giành chiến thắng ở hạng mục nữ khi cán đích với thời gian 3:10:32.

“Nữ hoàng chân đất” Phạm Thị Bình lên ngôi vô địch cự ly marathon

Các vị trí tiếp theo ở hạng mục nam thuộc về vận động viên Huỳnh Anh Khôi (2:37:13) và Nguyễn Đắc Hùng (2:43:51). Ở hạng mục nữ, vị trí thứ nhì và thứ ba chung cuộc thuộc về “Nữ hoàng đi bộ” Nguyễn Thị Thanh Phúc (3:17:00) và Nguyễn Thị Ngọt (3:26:46).

Ở cự ly bán marathon 21km, vận động viên người Malaysia, Manimaran Sanjay và vận động viên Thái Thị Kim Ngân giành chiến thắng với thành tích lần lượt là 1:13:28 và 1:30:47.

Ò hạng mục 5km, về Nhất nam là Hạp Tiến Cảnh, nữ là Bùi Thị Ngân.

Trong khi đó, ở cự ly 10km, giải Nhất nam thuộc về Hirrle Simon (vận động viên người Đức) với thời gian chạy 0:36:10; giải Nhất nữ thuộc về Nguyễn Khánh Ly với thời gian 0:41:15.

Về Nhất hạng mục 5km nam thuộc về vận động viên Hạp Tiến Cảnh (0:18:38), nữ là Bùi Thị Ngân (0:19:05).

Lễ trao giải Danang International Marathon 2024 diễn ra ngay sau cuộc đua tại Công viên Biển Đông. Ông Nguyễn Trọng Thao - Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao TP Đà Nẵng nhấn mạnh: “Trải qua chặng đường 11 năm tổ chức, Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2024 tiếp tục là sự kiện lớn, được mong chờ của những người yêu thích môn chạy bộ, người dân trong và ngoài nước.”

Ông Nguyễn Trọng Thao - Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Thành phố Đà Nẵng trao giải cho các vận động viên có thành tích xuất sắc cự ly 42Km nữ

3 vận động viên có thành tích cao ở các cự ly được chia thành 2 hạng mục nam và nữ sẽ nhận được kỷ niệm chương vinh danh, kèm theo tiền thưởng và các phần quà đến từ các đơn vị tài trợ và đối tác. Riêng đối với vận động viên vô địch ở các cự ly sẽ nhận được phiên bản kỷ niệm chương được tạo thành từ những huy chương ở các mùa giải trước đó như một sự vinh danh đặc biệt.

Cuộc thi cũng trao cờ vinh danh và phần thưởng đến các vận động viên đạt giải Nhất ở 5 nhóm tuổi theo cơ cấu của giải. 15 vận động viên nam và 15 vận động viên nữ có thành tích tốt nhất ở cả 4 cự ly cũng được trao tặng phần quà vinh danh cho sự nỗ lực của mình.

Công Khanh