"Vang mãi bản hùng ca''

Thứ hai, 26/07/2021 15:46

Một tiết mục trong chương trình "Vang mãi bản hùng ca".

Hội Nhà báo Việt Nam vừa phối hợp với các bên liên quan tổ chức chương trình "Vang mãi bản hùng ca", nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2021). Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Chương trình nhằm lan tỏa sâu rộng tình cảm, trách nhiệm, lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc của các thế hệ người Việt Nam. Qua đó, mỗi người thể hiện bằng việc làm cụ thể chăm lo các gia đình liệt sĩ, đóng góp thiết thực xây dựng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. 

Các tiết mục trong chương trình tập trung khắc họa sâu đậm hình tượng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ đã vượt qua muôn vàn gian khổ, cống hiến, hy sinh to lớn vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Khán giả được nghe các ca khúc đi cùng năm tháng, như: "Màu hoa đỏ", "Đồng đội", "Người chiến sĩ ấy", "Cô dân quân làng đỏ"... 

Trong chương trình, các cựu chiến binh, nhà báo cách mạng cũng đã chia sẻ với khán giả những ký ức về một thời hoa lửa, từ đó khơi dậy lòng yêu nước, lòng biết ơn đối với thế hệ đi trước, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lý tưởng cao đẹp cho thế hệ trẻ hôm nay; bồi đắp, củng cố thêm niềm tin của thế hệ trẻ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc bằng những hành động cụ thể, thiết thực.

V.N