Vì sao Hiệu trưởng Trường THPT Hai Bà Trưng bị kỷ luật cảnh cáo, gửi đơn xin nghỉ việc?

Thứ hai, 06/11/2023 08:56
Ngày 5-11, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên -Huế cho biết, cơ quan này vừa có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Ngô Đức Thức- Hiệu trưởng Trường THPT Hai Bà Trưng.

Trước đó, Thanh tra Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên- Huế đã tiến hành thanh tra toàn diện đối với Trường THPT Hai Bà Trưng. Kết quả thanh tra cho thấy Hiệu trưởng trường này là ông Ngô Đức Thức đã có các vi phạm, khuyết điểm trong điều hành, quản lý thu chi tài chính.

Mặt khác, ông Ngô Đức Thức cũng liên quan đến vụ việc cô giáo Hồ Thị Tâm của Trường THPT Hai Bà Trưng bị thầy giáo Nguyễn Đức Phong "khóa tay", đẩy ra khỏi lớp trước mặt học sinh xảy ra hồi tháng 10-2022. Vụ việc này đã tạo dư luận không tốt, gây ảnh hưởng đến ngành giáo dục.

Với các vi phạm, khuyết điểm nêu trên, Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên- Huế đã quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Ngô Đức Thức.Trong quá trình làm việc với Thanh tra Sở GD-ĐT, ông Ngô Đức Thức đã có đơn gửi cấp trên xin nghỉ việc. Hiện Sở GD-ĐT đã trình Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh xin chủ trương giải quyết đơn xin nghỉ việc của ông Thức, đồng thời đề nghị điều động một hiệu trưởng từ đơn vị trường học khác đến thay ông Ngô Đức Thức.

Hầu Tỷ